MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

NGUYỄN VĂN TUẤN  

vititic.ts@gmail.com

Chào.

Mình là doanh nghiệp nhỏ , Mình muốn mở xưởng ờ Bình dương, vì mình quy mô nhỏ cho nên minh không vào khu công nghiệp được, cho mình hỏi ,ở Dĩ an, tân uyên, .. có cấp phép mở xương không? xin chân thành cảm ơn.

Kính gửi ông Nguyễn Văn Tuấn

Chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương là không thu hút đầu tư vào thi xã Dĩ An, thị xã Thuận An và thành phố Thủ Dầu Một. Riêng đối với địa bàn thị xã Tân Uyên sẽ được xem xét cụ thể trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp và ý kiến của UBND thị xã Tân Uyên về quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường về tác động đến môi trường của dự án

Trân trọng.

Quỳnh Anh 
quynhanh@burdenfurniture.com

Kính gửi : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Bình Dương.

Doanh nghiệp chúng tôi mới mở thêm tài khoản ngân hàng tại Ngân Hàng Quân Đội. Theo thông tin tôi được biết thì không dùng mẫu 08 để khai báo thay đổi thông tin nữa, vậy bên chúng tôi cần làm những thủ tục gì để khai báo với cơ quan chức năng. Tôi có tham khảo trên wedsite của sở được biết có mẫu Phụ Lục II – 6 thay đổi thông tin đăng ký thuế, có thể dùng mẫu này để khai báo không ? và những thông tin chúng tôi chưa kê khai trong mẫu 08 có kê khai trong  mẫu mới này không. Hi vọng sớm nhận được câu trả lời từ quý cơ quan, để chúng tôi sớm bổ sung đầy đủ giấy tờ theo quy định của cơ quan chức năng.

Trân Trọng

Quỳnh Anh

Doanh nghiệp muốn cập nhật thông tin về tài khoản ngân hàng trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp thực hiện kê khai theo mẫu Phụ lục II-1 hành kèm theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp (trong trường hợp muốn cập nhật lại thông tin đăng ký thuế có thể kê khai vào mẫu nêu trên).

Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương xin được hướng dẫn theo nội dung đề nghị của quý doanh nghiệp như trên. Trân trọng!

Lê Thị Nụlenu10293@gmail.com 

Công ty em là công ty TNHH 2 thành viên có vốn 100% vốn Việt Nam Hiện tại công ty có nhu cầu đăng kí thêm ngành nghề kinh doanh. Cụ thể là ngành tư vấn dịch vụ kĩ thuật về máy móc, thiết bị sản xuất, quạt thông gió... Ngành này có phải cần điều kiện gì khi đăng kí ngành nghề kinh doanh không Em không rõ quy trình đăng kí như thế nào mong SKH tư vấn giúp em Em cảm ơn!

Điều 3 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định việc áp dụng Luật doanh nghiệp và các luật chuyên ngành: Trường hợp luật chuyên ngành có quy định đặc thù về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp thì áp dụng quy định của Luật đó.

Khoản 1, 2 Điều 7 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26/11/2014 quy định Quyền của Doanh nghiệp:

“1. Tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.

  2. Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh”

Hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề:

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp)

2. Biên bản họp Hội đồng thành viên.

3. Quyết định của Hội đồng thành viên.

Lưu ý: Biên bản, Quyết định của Hội đồng thành viên phải ghi gõ nội dung được sửa đổi trong điều lệ công ty (Trường hợp ủy quyền cho cá nhân đi nộp hồ sơ phải kèm theo giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu nếu là nhân viên công ty)

Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo và tải mẫu biểu tại Website: sokhdt.binhduong.gov.vn. và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn Đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Chọn loại hình doanh nghiệp (cụ thể Công ty TNHH hai thành viên trở lên)

Bước 3: Chọn - Thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 4: Chọn nội dung cần đăng ký thay đổi và tải mẫu biểu.

Mọi vướng mắc xin liên hệ: Tầng  4 tháp A, tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 06503.823718

Email: dangkykinhdoanh@binhduong.gov.vn

Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương xin được hướng dẫn theo nội dung đề nghị của quý doanh nghiệp như trên. Trân trọng!

Đỗ Hữu Minh Tâm  

tamdohuuminh@gmail.com

Hiện tại công ty chúng tôi đang có vốn 100% nước ngoài, do người nhật làm chủ đầu tư và giấy phép đầu tư có nội dung kinh doanh là ngành nghề dịch vụ tư vấn, nay chúng tôi muốn thay đổi nội dung kinh doanh hàng hóa nhập khẩu nước ngoài về bán tại Việt Nam.Vậy khi thay đổi nội dung  chuyển đổi ngành nghề trong giấy phép đầu tư, giấy phép kinh doanh  đối với người nước ngoài  thì cần điều kiện gì không?  với vốn đầu tư nâng lên 70 tỷ đồng. rất mong các anh chị tư vấn dùm em.

em cảm ơn.

Theo Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện ban hành kèm Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014, hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến hoạt động mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Điều kiện để doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được cấp Giấy phép kinh doanh hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan đến mua bán hàng hoá tại Việt Nam được quy định tại Điều 4, Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày ngày 12 tháng 02 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hoá của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương xin được hướng dẫn theo nội dung đề nghị của quý doanh nghiệp như trên. Trân trọng!

Phạm Thị Thanh Dungthanhdung@theptueminh.vn
Kính chào Quý Sở Tôi ở Công ty TNHH Thép Tú Sơn - ĐC ở Tân Uyên - Bình Dương, ngành nghề chính là Luyện, cán kéo Thép, Chúng tôi có 1 câu hỏi muốn Sở kế hoạch đầu tư Bình Dương giải đáp, như sau: Công ty chúng tôi muốn mua lại 1 chi nhánh (Đất + nhà xưởng + máy móc thiết bị) của 1 Công ty khác nằm ở trong KCN Tân Mỹ đang dùng để Luyện, cán kéo Thép. Cho tôi hỏi chúng tôi có được quyền mua lại Đất + nhà xưởng + máy móc thiết bị của chi nhánh công ty đó không và Sau khi mua lại chi nhánh đó chúng tôi có được thành lập chi nhánh ở đó và hoạt động Luyện, cán kéo Thép hay không, chúng tôi phải làm nhứng thủ tục gì ạ? Trường hợp thứ 2: Nếu cá nhân tôi mua lại Khu Đất,nhà xưởng máy móc đó và thành lập pháp nhân mới để hoạt động Luyện, cán, kéo Thép thì có được không vì tôi không nắm rõ nghành sản xuất Thép ở Bình Dương có còn được cấp phép và mở rộng sản xuất hay không? Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý Sở ! Phạm Thị Thanh Dung : SĐT : 0933 866 608 Tôi rất mong nhận được câu trả lời sớm từ Quý Sở

Khoản 1, 2 Điều 7 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26/11/2014 quy định Quyền của Doanh nghiệp:

“1. Tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.

  2. Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh”

Khoản 1, 8 Điều 8 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định nghĩa vụ của Doanh nghiệp: “Đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Tuân thủ quy định của pháp luật về quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bình đẳng giới, bảo vệ tài nguyên, môi trường, bảo vệ di tích lịch sử-văn hóa và danh lam thắng cảnh”

Theo câu hỏi của quý Doanh nghiệp muốn mua lại đất, nhà xưởng (tài sản gắn liền trên đất) thì Doanh nghiệp liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn thủ tục. Doanh nghiệp hoạt động ngành nghề luyện, cán kéo thép tại Khu công nghiệp, để biết rõ về ngành nghề quy hoạch trong khu công nghiệp, quý doanh nghiệp liên hệ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương để được hỗ trợ.

Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương xin được hướng dẫn theo nội dung đề nghị của quý doanh nghiệp như trên. Trân trọng!

Nguyễn Thuỳ Linh
Linhn1997@gmail.com

Cho tôi hỏi về việc làm mẫu đơn xin cấp giấy xác nhận ngành nghề của công ty như thế nào?

Xin chân thành cảm ơn

Quý doanh nghiệp tự đánh máy mẫu giấy đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh với nội dung về việc đề nghị cấp giấy xác nhận ngành, nghề kinh doanh. Trong thời hạn 3 ngày làm việc từ khi nhận giấy đề nghị nêu trên, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương xin được hướng dẫn theo nội dung đề nghị của quý doanh nghiệp như trên. Trân trọng!

phuong thao

thaokvb@gmail.com
công ty tôi làm thủ tục đăng ký kinh doanh mở công ty mới của người nước ngoài đến tại mỹ phước 3 Bình Dương đến nay đã gần 4 tháng nhưng vẫn chưa được. vậy tôi phải hỏi ở đâu thì biết.

Thủ tục đăng ký kinh doanh đề nghị công ty liên hệ phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương để biết. Đề nghị công ty cung cấp mã số biên nhận nộp hồ sơ để Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát trả lời cụ thể cho doanh nghiệp.

Ngoài ra đối với người nước ngoài đầu tư vào Khu Công nghiệp Mỹ Phước, công ty còn phải liên h ệ với Ban Quản lý các KCN Bình Dương để thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định.

Võ Thanh Hùng

vohung520@yahoo.com
 

Công ty cổ phần gỗ Dầu Tiếng (công ty con) đã được Công ty TNHH MTV CSDT (công ty me) ra nghị quyết chấp thuận chủ trương giao đât khoảng 15Ha sang công ty chúng tôi để mở rộng sản xuất chế biến gỗ. Xin hỏi cơ quan chức năng thủ tục trình sở TN-MT thực hiện như thế nào?

Sở Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp như sau:

Vấn đề công ty hỏi: Công ty Cổ phần Gỗ Dầu Tiếng (Công ty con) đã được Công ty TNHH MTV CSDT (Công ty mẹ) ra nghị quyết chấp thuận chủ trương giao đất khoảng 15ha sang công ty chúng tôi để mở rộng sản xuất chế biến gỗ. Xin hỏi cơ quan chức năng thủ tục trình Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện như thế nào?

Thông tin của doanh nghiệp cung cấp chưa rõ: khu đất 15ha hiện đang thuộc quyền sử dụng của cá nhân/tổ chức nào, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa, mục đích sử dụng đất ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì nên không có cơ sở nghiên cứu trả lời cho doanh nghiệp.

Đề nghị doanh nghiệp của đại diện có thẩm quyền liên hệ trực tiếp tại phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương để được hướng dẫn cụ thể. Địa chỉ quầy số 36, tầng 1A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. Giờ làm việc: Buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. 

Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trả lời đến Quý chị biết, thực hiện./.

Trâm
gozuoka3509@yahoo.com

Kính chào Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương,

Tôi có một số thắc mắc, kính xin Sở giải đáp giúp tôi.

Hiện nay, tôi có một xưởng sản xuất gỗ ở Bến Cát với diện tích <10.000m2. Tôi đã xin một giấy chứng nhận đầu tư để sản xuất gỗ ở Bình Dương và hiện nay tôi đầu tư thêm một dây chuyền phun sơn cho xưởng của mình. Nhân viên công ty của tôi đi đăng ký lại giấy chứng nhận đầu tư thì sơ xuất ko đăng ký phun sơn cho xưởng, Khi tôi kiểm tra lại giấy phép thì phát hiện ra trên giấy phép không có đăng ký phun sơn và có ghi "không được phun sơn ở trụ xưởng chính".

Tôi muốn thay đổi thì phải làm như thế nào? và trong thời hạn bao nhiêu ngày tôi phải đổi ngành nghề đăng ký của mình và nộp lên cho Sở?

Xin chân thành cảm ơn. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp như sau:

Việc doanh nghiệp nêu do sơ xuất của nhân viên trong quá trình lập thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư nên không có nội dung “phun sơn” cho xưởng sản xuất gỗ và trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ghi “không được phun sơn ở trụ sở chính”.

Thông tin chị cung cấp chưa rõ: không có tên doanh nghiệp/dự án nên Sở Kế hoạch và Đầu tư không thể rà soát lại hồ sơ dự án lưu trữ tại cơ quan để có cơ sở trả lời cho chị.

Đề nghị chị cung cấp bổ sung tên doanh nghiệp/số Giấy chứng nhận đầu tư của dự án hoặc liên hệ trực tiếp phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương để được hướng dẫn cụ thể. Địa chỉ quầy số 36, tầng 1A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. Giờ làm việc: Buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. 

Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trả lời đến Quý chị biết, thực hiện./.

Tâm Phạm
dienmayquangtrung4@gmail.com

Kính gửi skhdt hiên e đang đứng tên hô kd gia đình này e muốn mở thêm chi nhánh mang tên e co´ dc kong nếu kô dc e cần làm giˋ để đứng tên giấy phép.thủ tục thế nào.e xin cảm ơn .

Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp cũng như các văn bản liên quan hiện tại chưa có quy định khác về việc hộ kinh doanh có thể thành lập chi nhánh, do đó việc Quý Ông/Bà muốn thành lập chi nhánh là không hợp lệ.

Căn cứ Khoản 2,3 Điều 67 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định:

“2. Cá nhân, hộ gia đình quy định tại Khoản 1 Điều này chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc. Cá nhân quy định tại Khoản 1 Điều này được quyền góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.

Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại”.

            Theo như quy định nêu trên, Quý Ông/Bà có quyền tự mình thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn tại các doanh nghiệp khác nhưng không được thành lập loại hình Doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên công ty hợp doanh khi chỉ được các thành viên còn lại đông ý do đã là chủ hộ kinh doanh.

Trần Thị Bắc
bactt@saigonnewport.com.vn
Kg: Sở KHĐT Bình Dương,

Cty mình vừa thay đổi Giấy ĐKKD tên người đại diện theo PL 28/12/2015. Hiện tại Cty mình chuyển đổi từ Cty TNHH MTV sang Cty Cổ Phần. Vậy cho mình hỏi thủ tục đăng ký như thế nào và thời gian từ khi nhận HS đến khi trả kết quả trong bao lâu?

Căn cứ Khoản 4, Điều 25 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định:

“4. Trường hợp chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần và ngược lại, hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm:

a) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

b) Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp;

c) Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc chuyển đổi công ty;

d) Danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và bản sao hợp lệ các giấy tờ theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 và Khoản 4 Điều 23 Luật Doanh nghiệp;

đ) Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư.

          Căn cứ Khoản 3, Điều 196 Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 của Quốc hội có quy định: “3. Công ty phải đăng ký chuyển đổi công ty với Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển đổi. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ chuyển đổi, cơ quan đãng ký doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”.

          Như vậy, thời gian từ khi Phòng đăng ký kinh doanh nhận hồ sơ chuyển đổi đến khi trả kết quả được quy định là 5 ngày làm việc và thủ tục được quy định như nội dung trích dẫn ở trên.

Trân trọng.

đặng xuân nghị
qchoangsonart@gmail.com

Xin quý Cơ quan cho mình nhờ một việc. Mình muốn tìm một tên mới mà không bị trùng thì phải làm cách nào? cảm ơn rất nhiều

Căn cứ Khoản 1 Điều 38 Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 của Quốc hội quy định về tên doanh nghiệp như sau:

“1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu”.

          Để chọn được tên doanh nghiệp không bị trùng và hợp lệ theo quy định nêu trên, Chị có thể làm theo các bước sau:

1.     Truy cập website: dangkykinhdoanh.gov.vn – Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

2.     Tra cứu mục Dịch vụ công

3.     Chọn mục Tra cứu tên doanh nghiệp

Tại đây Chị có thể tra cứu tên doanh nghiệp dự kiến đặt cho công ty mình.

Tên doanh nghiệp được xem là trùng và nhầm lẫn được quy định cụ thể tại điều 42 Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 như sau:

1. Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.

2. Các trường hợp sau đây được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký:

a) Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;

b) Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

c) Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

d) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

đ) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-“, “_”;

e) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

g) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

Các trường hợp quy định tại các điểm d, đ, e và g của khoản này không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký.

 

Trân trọng.

nguyễn ngọc trinh

trinh@gci-partners.com

Chào A/C

Bên công ty em muốn khắc dấu thì thủ tục như thế nào ạ. Em mong được giúp đỡ. 

Chân thành cám ơn

Căn cứ Điều 15 Nghị định số 96/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật doanh nghiệp quy định về Quản lý và sử dụng con dấu

“1. Các doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp cho doanh nghiệp mà không phải thực hiện thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp làm thêm con dấu, thay đổi màu mực dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định về đăng ký doanh nghiệp.

2. Trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 làm con dấu mới theo quy định tại Nghị định này thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Cơ quan công an cấp giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp.

3. Trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm con dấu theo quy định tại Nghị định này; đồng thời thông báo việc mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

4. Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong các trường hợp sau đây:

a) Làm con dấu lần đầu sau khi đăng ký doanh nghiệp;

b) Thay đổi số lượng, nội dung, hình thức mẫu con dấu và mầu mực dấu;

c) Hủy mẫu con dấu.

5. Trình tự, thủ tục và hồ sơ thông báo mẫu con dấu thực hiện theo quy định về đăng ký doanh nghiệp.

          Trình tự, thủ tục đăng ký mẫu dấu được thực hiện theo như quy định tại Khoản 1,2,3 Điều 34 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp như sau:

“1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau.

2. Trước khi sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu, thay đổi số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện đặt trụ sở để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung thông báo bao gồm:

a) Tên, mã số, địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp hoặc chi nhánh hoặc văn phòng đại diện;

b) Số lượng con dấu, mẫu con dấu, thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu.

3. Khi nhận thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.”

Trân trọng.

Pha Lê
nhockichu@gmail.com

Xin chào!

Mình muốn hỏi một thông tin, nếu một cá nhân đang là người đại diện cho một Cty TNHH MTV thì có được quyền làm người đại diện cho một Cty TNHH MTV khác hay không?

Trong khi đợi câu trả lời, mình xin gửi lời cám ơn.

Căn cứ Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26/11/2014 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành, không cấm một cá nhân đang làm người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV không được làm người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV khác.

Nguyễn Thị Như Trang
Trangntn1824@gmail.com

Em là nhân viên kế toán mới của 1 Công Ty TNHH, nay Công Ty muốn em làm bộ hồ sơ giải thể, mà với kinh nghiệm làm việc của mình em chưa nắm rõ thông tin về vấn đề này, mong Sở KHĐT tư vấn giúp em.

Em cảm ơn

Điều 59 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 quy định trình tự thủ tục đăng ký giải thể oanh nghiệp

1. Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua quyết định giải thể quy định tại Khoản 1 Điều 202 Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi thông báo về việc giải thể đến Phòng Đăng kýkinh doanh. Kèm theo thông báo phải có quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc giải thể doanh nghiệp.

3. Sau khi nhận được hồ sơ giải thể của doanh nghiệp quy định tại Khoản 1 Điều 204 Luật Doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin về việc doanh nghiệp đăng ký giải thể cho cơ quan thuế. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin của Phòng Đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế gửi ý kiến về việc giải thể của doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh.

Quý công ty có thể truy cập website: www.sokhdt.binhduong.gov.vn  để tải mẫu tham khảo

Thanh Hương
huongnguyenlmp@gmail.com

Tôi đã có giấy phép đăng ký kinh doanh, và đã đặt mộc dấu, vậy Tôi có phải đến sở kế hoạch đầu tư để trình mộc dấu cho Sở Kế Hoạch đầu tư biết hay không, hay không cần phải thông báo cho SKHĐT .

Trân trọng cảm ơn!

Căn cứ Điều 15 Nghị định số 96/2015/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định một số điều của Luật doanh nghiệp, các trường hợp phải thông báo mẫu dấu được quy định cụ thể như sau:

“1. Các doanh nghiệp đã  thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp cho doanh nghiệp thì không phải thực hiện thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp làm thêm con dấu, thay đổi màu mực dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định về đăng ký doanh nghiệp.

2. Trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 làm con dấu mới theo quy định tại Nghị định này thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Cơ quan công an cấp giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp.

3. Trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm con dấu theo quy định tại Nghị định này; đồng thời thông báo việ cmất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứngnhận đăng ký mẫu dấu.

4. Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong các trường hợp sau đây:

a) Làm con dấu lần đầu sau khi đăng ký doanh nghiệp;

b) Thay đổi số lượng, nội dung, hình thức mẫu con dấu và mầu mực dấu;

c) Hủy mẫu con dấu.

5. Trình tự, thủ tục và hồ sơ thông báo mẫu con dấu thực hiện theo quy định về đăng ký doanh nghiệp.”

          Trường hợp của Quý Bà thành lập doanh nghiệp sau ngày 1 tháng 7 năm 2015 và làm con dấu lần đầu thì Quý Bà phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

          Trân trọng.

Quỳnh Anh
phamquynhanhdl@gmail.com

Xin chào Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương,

Hiện tại chúng tôi là công ty sản xuất đồ chơi của Hongkong đang muốn mở rộng đầu tư nhà máy tại Việt Nam.

Chúng tôi muốn hỏi Sở kế hoạch và đầu tư địa bàn tỉnh Bình Dương về các thủ tục đăng ký đầu tư và lịch tiếp dân của Sở, cũng như bố trí thời gian để không làm ảnh hưởng đến lịch làm việc của Quí cơ quan.

Ngoài ra, chúng tôi muốn hỏi khi đến Quí cơ quan thì chúng tôi sẽ liên lạc với ai ạ?

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp như sau:

Việc doanh nghiệp dự kiến mở rộng nhà máy tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng là khuyến khích. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay tỉnh Bình Dương khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp đã được quy hoạch và có hệ thống xử lý môi trường.

Đề nghị chị liên hệ Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương để được hướng dẫn cụ thể. Địa chỉ quầy số 36, tầng 1A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. Giờ làm việc: Buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Hoặc có thể tham khảo tại địa chỉ: www.sokhdt.binhduong.gov.vn vào mục đăng ký đầu tư.

Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trả lời đến Quý chị biết, thực hiện./.

Công ty TNHH MTV thươngmạidịchvụDuy Lam

Địa chỉ liên hệ: thienpham1107@gmail.com

Chào SKHĐT BD, mình bên công ty tnhh mtv tm dv Duy Lam, địa chỉ 340T Trần Bá Giao, p5, Gò Vấp, TP HCM. hiện cty mình muốn thuê 1 kho hàng để chứa hàng hóa tại Thuận An, BD. SKHDT cho mình hỏi cty mình cần làm nhưng thủ tục gì để đăng ký ạ? xin cám ơn SKHDT.

Doanh nghiệp khi đăng ký hoạt động ngoài trụ sở chính, có quyền thành lập Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh làm đơn vị trực thuộc. Trường hợp của Quý công ty, có thể thành lập Chi nhánh với chức năng kho chứa hàng hóa tại địa chỉ đã nêu.Thủ tục thành lập được quy định và hướng dẫn cụ thể như sau:

Căn cứ Khoản 1, 2 Điều 46 Luậ tdoanh nghiệp số 68/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 26/11/2014 quy định:

“1. Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.

2. Trường hợp lập chi nhánh, văn phòng đại diện trong nước, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh, văn phòng đại diện.”

          Thủ tục thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện được quy định tại Khoản 1 Điều 33 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 của Chính phủ như sau:

“1. Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện:

Khi đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải gửi Thông báo lập chi nhánh, văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện. Nội dung Thông báo gồm:

a) Mã số doanh nghiệp;

b) Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

c) Tên chi nhánh, văn phòng đại diện dự định thành lập;

d) Địa chỉ trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện;

đ) Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện;

e) Thông tin đăng ký thuế;

g) Họ, tên; nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện;

h) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo thông báo quy định tại khoản này, phải có

- Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

- Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh văn phòng đại diện;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

Trân trọng.

An Hòa
anniepei@zioncom.net
 

Chào quý Sở,

Công ty chúng tôi vừa tách GCNDT nên cần đổi mẫu con dấu công ty, xin hỏi thủ tục để đổi như thế nào?

Trong trường hợp quý công ty thay đổi mẫu dấu thì kê khai theo mẫu tại Phụ lục II-9 ban hành kèm theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp​. Quý công ty có thể truy cập website: www.sokhdt.binhduong.gov.vn  để tải mẫu tham khảo.

minh tâm
nguyenminhtam190989@gmail.com

cho em hỏi muốn thảy đổi tên giám đốc công ty tnhh và địa chỉ  của công ty thì phải làm sao

A. Thay đổi tên giám đốc (trong trường hợp này là người đại diện theo pháp luật)

Tại Điều 43 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 quy định về việc Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần

1. Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần bao gồm các giấy tờ sau:

a) Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;

b) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

c) Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty;

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty quy định tạiĐiều 25 Luật Doanh nghiệp.

Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Quý công ty có thể truy cập website: www.sokhdt.binhduong.gov.vn  để tải mẫu tham khảo

 

B. Thay đổi trụ sở của Công ty:

Tại Điều 40 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 quy định về việc Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

1. Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

2. Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

3. Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới. Nội dung Thông báo gồm:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

c) Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có:

- Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty;

- Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài đối với công ty cổ phần; danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;

- Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở mới trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp và gửi thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi trước đây doanh nghiệp đã đăng ký.

4. Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Quý công ty có thể truy cập website: www.sokhdt.binhduong.gov.vn  để tải mẫu tham khảo

Nguyễn Thanh Bình

anhbinhminh123@gmail.com

Tôi tên là: Nguyễn Thanh Bình Đang làm việc tại CTy TNHH Sản xuất và xây dựng An Sơn chi nhánh tại Tân Uyên BD. MST: 0304742684-001 Chúng tôi bị mất Giay Phép đăng ký kinh doanh, xin cho hỏi thủ tục làm lại Giay Phép đăng ký kinh doanh. Trân trọng cảm ơn!

đc mail: anhbinhminh123@gmail.com 

Kính gửi Quý anh/chị:

Khoản 2 Điều 28 Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 có nêu rõ: “Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất, bị hủy hoại, bị hư hỏng hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, doanh nghiệp được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và phải trả lệ phí theo quy định pháp luật về phí và lệ phí”.

Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh bao gồm:

1.     Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh/văn phòng đại diện (phụ lục II-20 ban hành kèm theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

2.     Văn bản ủy quyền / giấy giới thiệu cá nhân đi nộp hồ sơ.

Trong thời gian 3 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh mới cho Quý anh/chị theo quy định

Trân trọng.

 

Trân trọng!

võ tiến dũng
dungvt@mpc.net.vn

Kính gửi sở KHDT Bình Dương!

Công ty chúng tôi có nhu cầu thành lập chi nhánh trên địa bàn tỉnh. tôi có 1 số thắc mắc liên quan đến thủ tục thành lập rất mong quý sở giải đáp.

1 . tôi có lấu mẫu trên trang WEb của sở và tháy đã củ. còn theo luật doanh nghiệp 2005 ( mẫu quyết định bổ nhiệm GD chi nhánh)

2 mẫu quyết định thành lập chi  nhánh: thì bên trong là thành lập văn phòng đại diện. 

3 . không tìm thấy mẫu giấy ủy quyền

vậy rất mong quý sở phản hồi

Kính gửi Ông Võ Tiến Dũng

Phúc đáp nội dung thắc mắc liên quan đến thủ tục thành lập chi nhánh của Quý công ty, Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương có ý kiến như sau:

-      Đến nay, tất cả các mẫu biểu được đăng tải trên Website Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương đềucăn cứ theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngoài những mẫu biểu do Thông tư quy định, để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính,Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương có đăng tải các mẫu biểu tham khảo liên quan căn cứ theo Luật doanh nghiệp hiện hành, Quý công ty có thể truy cập lại và tra cứu, lấy mẫu biểu hợp lệ.

-      Trường hợp Giấy ủy quyền, đề nghị Quý công ty có thể trực tiếp tra cứu nội dung tại Luật dân sự số 33/2005/QH11 của Quốc hội thông qua ngày 14/06/2005 để soạn thảo nội dung.

Chân thành cảm ơn Quý công ty.

Hiền
hiennguyen251092@gmail.com

Cho em xin hỏi một vấn đề như sau ạ

Công ty em do thành lập trước khi quy hoạch nên được phép hoạt động sản xuất trên địa bàn khu dân cư, sau đó do không nắm rõ vấn đề quy hoạch của tỉnh nên công ty đẵ xin thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh về địa chỉ mới(nằm trong cùng một quận và nằm trong quy hoạch) sở cấp giấy phép mới nhưng không cho gia công sản xuất tại trụ sở chính, tiếp đó em đẵ làm công văn giải trình về việc này sở đẵ cấp lại giấy phép tại địa chỉ cũ nhưng vẫn không cho gia công cơ khí tại địa chỉ cũ nhưng trong giấy phép cũ được gia công sản xuất

Vậy xin hỏi em cần làm hồ sơ như thế nào để sở cấp lại giấy phép ở địa chỉ cũ và vẫn cho gia công sản xuất ở đó như giấy phép cũ ạ?

Em xin cảm ơn

Xin cảm ơn Quý Doanh nghiệp đã gửi câu hỏi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Về câu hỏi của Doanh nghiệp có một số nội dung chưa được thể hiện cụ thể, do đó Sở Kế hoạch và Đầu tư kính mời Quý Doanh nghiệp liên hệ trực tiếp phòng Đăng ký kinh doanh theo số điện thọai 06503.822.926 (số nội bộ 709) hoặc trực tiếp đến trụ sở của Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn cụ thể hơn.

 

Trân trọng!

phạm thị ngạc                                     
vonguyenphu1234567@gmail.com

Cho tui hỏi khi nào các hộ nằm trong khu vực ấp suối cát,xã thanh tuyền, huyện Dầu tiếng,tỉnh Bình Dương bị giải tỏa đất để mở rộng đoạn đường DT744 khi nào được lãnh tiền bồi thường.

Qua thư của Chị chúng tôi đã liên hệ các cơ quan có liên quan trực tiếp đến vấn đề Chị hỏi là Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương và Chi nhánh Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Dầu Tiếng. Đến nay các cơ quan trên đã có ý kiến phản hồi. Trên cơ sở các ý kiến phản hồi chúng tôi xin trả lời Chị như sau:

Tính đến ngày 11/3/2016 Chi nhánh Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Dầu Tiếng đã tham mưu cấp thẩm quyền phê duyệt 750 hồ sơ đền bù hành lang đường bộ đối với các hộ có giải tỏa đất mở rộng đường ĐT 744, đã chi trả được 589 hồ sơ. Hiện Chi nhánh Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Dầu Tiếng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để trình duyệt cho tất cả các hộ còn lại (178 hồ sơ); dự kiến đến tháng 7/2016 sẽ chi trả. 

Do trong thư Chị không nói rõ địa chỉ nên chúng tôi không biết được hồ sơ đền bù của Chị thuộc dạng đang chi trả ( thuộc 750 hồ sơ đã duyệt) hay thuộc dạng đang hoàn thiện trình phê duyệt (178 hồ sơ). Để biết chính xác đề nghị Chị cung cấp địa chỉ cho chúng tôi hoặc liên hệ Chi nhánh Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Dầu Tiếng để được trả lời cụ thể.

Nguyen Huyen
hachi.vnu@gmail.com
Xin chào lãnh đạo Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương,

Hiện tại tôi rất muốn tìm hiểu về văn phòng đại diện của công ty nước trên địa bàn tỉnh nhà, tuy nhiên chưa tìm được nguồn thông tin đầyđủ, cậpnhật. Qua tìm hiểu của tôi,  có một số thành phố đăng tải công khai danh sách doanh nghiệp bao gồm danh sách văn phòng đại diện công ty nước ngoài. 

Tôi chỉ dùng thông tin này vào mục đích nghiên cứu khoa học, do vậy rất mong nhận được sự giúp đỡ của Sở để có thể nhận được danh sách VPĐD của công ty nước ngoài trên dịa bàn tỉnh Bình Dương.

Tôi xin chân thành cảm ơn

Căn cứ Nghị định số 07/2016/NĐ-CP ngày 25 tháng 01 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về Văn phòng đại diện, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam quy định thẩm quyền cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài là Sở Công thương và đối với Chi nhánh của thương nhân nước ngoài thuộc thẩm quyền của Bộ Công thương. Do đó đề nghị chị liên hệ với Sở Công thương Bình Dương để được cung cấp thông tin cụ thể.

Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trả lời đến Quý chị biết, thực hiện./.

LêVănThái
levanthai68@gmail.com

Cty của tôi ở tại TX. Dĩ An ,Giấy phép có đăng ký dịch vụ du lịch . Vậy nay tôi có thể mua bán vé máy bay cho khách hàng theo tour được không .

Giấy phép của quý ông có đăng ký dịch vụ du lịch. Trong trường hợp Công ty muốn kinh doanh ngành nghề bán vé máy bay cho khách hàng theo tour, thì việc bổ sung ngành nghề được quy định tại Điều 49 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp như sau:

Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

 *Cách ghi ngành nghề kinh doanh được quy định tại Điều 7 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp ( Quý Ông có thể tham khảo ngành nghề bán vé máy bay mã ngành 5229 theo Quyết định 337/QĐ-BKH  ngày 10/4/2007 về việc ban hành quy định nội dung Hệ thống ngành nghề kinh tế việt nam)

Đồng thời Quý ông có thể tham khảo các mẫu biểu trên website của Sở Kế hoạch và Đâu tư tỉnh Bình Dương tại địa chỉ: www.sokhdt.binhduong.gov.vn

Lam
lannguyenpn22062007@gmail.com

chung tôi đã có 1 địa điểm đang hoat đông binh thường muôn thuê thêm 1 địa điểm làm 1 chi nhánh thì phải làm sao ? thủ tục cần nhưng gì. xin vui lòng chi gium

Kính gửi Quý anh/chị

Khoản 1 Điều 33 Nghị định số 78/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định về: Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện:

“Khi đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải gửi Thông báo lập chi nhánh, văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện. Nội dung Thông báo gồm:

a) Mã số doanh nghiệp;

b) Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

c) Tên chi nhánh, văn phòng đại diện dự định thành lập;

d) Địa chỉ trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện;

đ) Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện;

e) Thông tin đăng ký thuế;

g) Họ, tên; nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện;

h) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo thông báo quy định tại khoản này, phải có

- Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công
ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

- Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh văn phòng đại diện;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.”

Quý anh/chị lưu ý, Thông báo lập chi nhánh, văn phòng đại diện là phụ lục II-11 ban hành kèm theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Trân trọng

Đào Nhân                                     
daonhan.22011987@gmail.com

Tôi có vấn đề thắc mắc như sau: Công ty tôi mua thêm một công ty vận tải và muốn đổi chủ sở hữu khi mua lại công ty. Xin hỏi công ty vận tải đó có cần quyết toán thuế trước khi bán chp công ty tôi không?. Mong nhận được câu trả lời. Xin chân thành cảm ơn!.

Kính gửi Ông Đào Nhân (daonhan.22011987@gmail.com)

Đối với, trường hợp thay đổi chủ sở hữu do chuyển nhượng được quy định tại Khoản 1, Điều 46 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 14 tháng 09 năm 2015. Hồ sơ gồm:

1.     Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên (Phụ lục II-4 đính kèm Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)

2.     Quyết định của Chủ sở hữu về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

3.     Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân của người nhận chuyển nhượng trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là cá nhân hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là tổ chức; Danh sách người đại diện theo ủy quyền, bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền;

4.     Hợp đồng chuyển nhượng vốn hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng vốn.

5.     Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty.

6.     Văn bản ủy quyền cho người làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Hiện tại, Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 của Quốc Hội đồng thời Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính Phủ không có quy định cụ thể về việc quyết toán thuế trước khi thay đổi chủ sở hữu. Tuy nhiên, để biết thêm thông tin về việc quyết toán thuế, đề nghị Quý Ông liên hệ Chi cục thuế để biết chi tiết.

Phuong                               
thuphuong.q1014@yahoo.com
Kính gửi Sở KH ĐT

DN tôi ở TPHCM và  chi nhánh ở Bình Dương ( CN Hạch toán Phụ Thuộc),nay do nhu cầu mở rộng kinh doanh, CN ở Bình Dương đổi sang địa chỉ mới .Vậy tôi cần những giấy tờ , thủ tục gì để Thay đổi Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh theo đia chỉ mới. Kính mong sự phản hồi của Quý cơ quan

Trân trọng !

Kính gửi Quý công ty

Căn cứ Điều 48, Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 09 năm 2015 của Chính phủ:

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ chi nhánh, đề nghị Quý công ty liên hệ Cơ quan thuế và hoàn thành các thủ tục thuế theo quy định của pháp luật về thuế

Hồ sơ Quý công ty cần có để hoàn thành thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ chi nhánh gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương    gồm:

1.     Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh (phụ lục II-13 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01 tháng 12 năm 2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp)

2.     Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật

Trường hợp Quý công ty chuyển địa chỉ chi nhánh sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi chi nhánh, văn phòng đại diện đã đăng ký, đề nghị Quý công ty gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh dự định chuyển đến theo quy định.

do khac chung

langtu3051@yahoo.com.vn
Xin cho toi hoi: Doanh nghiep ( cong ty TNHH 1 thanh vien) đã có đăng ký khinh doanh ngành nghề khai thác gỗ, nay muốn đăng ký bổ sung ngành nghề khai thác khoáng sản thì thủ tục như thế nào và liên hệ bộ phận nào của Sở KHĐT ? Cảm ơn!

- Theo quy định tại khoản 1 Điều 35 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp như sau:

- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

- Quý ông có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ:http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn .

- Trân trọng!

Hân startanewlife_17@yahoo.com1

Cho em hỏi mã ngành: sản xuất gạch không nung có phải là 2392 2. Cty cổ phẩn của bên em đặt tại địa chỉ A, cty em có mua được 1 mảnh đất tại địa chỉ B (mãnh đất đứng tên cty, cùng tỉnh với địa chỉ cty). cty em muốn mở rộng thêm 1 ngành mà ngành này sẽ được sản xuất tại mãnh đất trên, cty em cũng muốn địa chỉ của mãnh đất trên được thể hiện trên giấy phép kinh doanh. vậy em cần các loại giấy tờ gì.xin sở kế hoạch cho em biết. em xin cảm ơn. 

1. Theo hướng dẫn của Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và Quyết định số 337/2007/QĐ-BKH ngày 10 tháng 3 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam. Đối với mã ngành sản xuất gạch không nung.  tùy theo sản phẩm gạch không nung làm ra từ nguyên liệu sản xuất nào mà ta có mã ngành cho phù hợp (ví dụ: Sản xuất gạch không nung từ bêtông và xi măng có mã ngành cấp bốn là 2395; Sản xuất gạch không nung từ bột đá có mã ngành cấp bốn là 2399).

2. Đối với việc bổ sung ngành, nghề của doanh nghiệp:

- Theo quy định tại khoản 1 Điều 35 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp như sau:

- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông công ty về việc thay đổi thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

3. Đối với trường hợp thể hiện địa chỉ của mãnh đất mà công ty dự kiến sẽ sản xuất trên mãnh đất đó đề nghị Quý Công ty thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp (do mãnh đất trên cùng địa bàn của tỉnh).

- Quý Công ty có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ:http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn .

- Trân trọng!

Loan
Loanthiloan82@yahoo.com.vn

Trên giấy Đăng ký KD

Công ty em có trụ sở tại : ... xã Tân Định, Huyện Bến Cát, BD.

Nay công ty em muốn thay đổi thành : ....Phường Tân Định, TX Bến Cát, BD.

 Cho em hỏi em cần làm hồ sơ gì và nộp những giáy tờ liên quan nào ạ.

Em xin cảm ơn.

- Theo yêu cầu của Quý bà thuộc trường hợp quy định tại mục a, khoản 2 Điều 47 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp “Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.” như sau:

- Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp, Thông báo về việc thay đổi thông tin đăng ký thuế (theo mẫu Phụ lục II-5, II-6 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Để tải biểu mẫu, đề nghị Quý bà truy cập vào website:www://http.sokhdt.binhduong.gov.vn phần đăng ký doanh nghiệp.

- Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý bà biết./.

Nguyễn Thanh Hương
thanhhuong463125@gmail.com
Công ty chúng tôi hiện có vốn điều lệ là 700.000.000vnd. Nay chúng tôi muốn làm hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty lên khoảng 2 tỷ. Xin cho hỏi chúng tôi cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như thế nào?

- Theo quy định tại khoản 1 Điều 40 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp (Do Quý bà không cho biết cụ thể loại hình doanh nghiệp nên chúng tôi trả lời chung cho tất cả các loại hình doanh nghiệp) như sau:

- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi vốn điều lệ. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

- Quý bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ:http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn .

- Trân trọng!

hong thuy
hongthuytuhung@gmail.com

Cả nhà vui lòng cho em hỏi,hiện khu vực em đã lên phường và thị xã,cty em là cty TNHH MTV ,thì thủ tục chuyển đổi như thế nào,và hiện tại bên cty em muốn rút gọn địa chỉ cho ngắn lại thì có đc ko?,VD Số 58/3(TĐS 523,TBĐ 8)khu phố Bình Phú ...bỏ phần trong ngoặc đi và viết tắt KP ,anh chị nào có kinh ngiệm chia sẻ cho em biết với nha,em xin cảm ơn!

Tại khoản 1 Điều 35 Luật Doanh nghiệp năm 2005 quy định: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”. Như vậy, Quý ông/bà có thể đăng ký địa chỉ trụ sở chính của công ty gồm số nhà, tên khu phố, tên phường, thị xã, tỉnh.

Trường hợp cập nhật, bổ sung thông tin về địa chỉ của công ty do thay đổi tên đơn vị hành chính, Quý ông/bà gửi Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Nguyễn Ngọc Tú
svc.jsc@gmail.com
 

Công ty chúng tôi là Công ty Cổ phần đóng trên địa bàn huyện Dĩ An. Hiện tại chúng tôi đang muốn thuê đất, mở bến thủy nội địa trên địa bàn huyện Tân Uyên và thành lập chi nhánh tại đây.

Xin Quý cơ quan cho tôi hỏi:

1. Hiện tại Công ty tôi có chức năng vận tải hàng hóa đường thủy nội địa vậy khi mở Chi nhánh có phải bổ sung chức năng Kinh doanh bến thủy nội địa không? Các điều kiện gì để được bổ sung chức năng.

2. Cơ quan nào cấp Chủ trương cho phép xây dựng Bến thủy nội địa và các thủ tục để xin Chủ trương.

Xin chân thành cảm ơn.

Mong Quý cơ quan tạo điều kiện trả lời sớm giúp tôi.

Căn cứ Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ và Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ngành nghề kinh doanh “vận tải hàng hóa đường thủy nội địa” có mã ngành cấp bốn là 5022; kinh doanh “bến thủy nội địa” thuộc nhóm hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường thủy có mã ngành cấp bốn là 5222.

Như vậy, kinh doanh vận tải hàng hóa đường thủy nội địa khác với kinh doanh bến thủy nội địa. Quý ông/bà dự định lập chi nhánh để kinh doanh bến thủy nội địa phải đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty trước khi đăng ký lập chi nhánh hoặc cùng lúc với đăng ký lập chi nhánh.

Trong quá trình chuẩn bị đầu tư xây dựng bến thuỷ nội địa, Công ty của Quý ông/bà phải được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng. Ngoài ra, Công ty của Quý ông/bà còn phải được Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) có văn bản chấp thuận xây dựng cảng thuỷ nội địa, công bố cảng thuỷ nội địa không tiếp nhận phương tiện thuỷ nước ngoài và Chi cục trưởng Chi cục Đường thuỷ nội địa thuộc Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam cấp Giấy phép hoạt động bến thuỷ nội địa theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 7, Điều 8 Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31 tháng 8 năm 2010 của Bộ Giao thông Vận tải quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa. Thủ tục, hồ sơ đề nghị chấp thuận xây dựng bến thuỷ nội địa được quy định tại Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31 tháng 8 năm 2010 của Bộ Giao thông Vận tải quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa.

Trân trọng!

hoang
yennamthien17@gmail.com

1. xin Sở Kế hoạch đầu tư giải đáp thắc mắc cho em các vấn đề sau được không ạ. em cảm ơn. (doanh nghiệp của em là DNTN)

a. công ty em muốn mở thêm 1 chi nhánh nhưng chổ ngành nghề kinh doanh em không biết điền như thế nào. cụ thể là công ty mẹ đã đăng ký các ngành cụ thể trước đó, nhưng chi nhánh này lại muốn đăng ký các ngành khác (các ngành không giống với ngành của công ty mẹ) vậy em tải mẫu thành lập chi nhánh về, em chỉ điền các ngành mới em xin đăng ký ở chi nhánh và không cần ghi lại các ngành cũ đã đăng ký ở công ty mẹ phải không ạ.

b. cho em hỏi thủ tục đăng ký thành lập mới chi nhánh chỉ có 2 mẫu, 1 mẫu  thông báo về việc thành lập chi nhánh, 1 mẫu bản sao quyết định bổ nhiệm

2 mẫu này đã đủ chưa ạ.

giám đốc ở cty mẹ cũng là người đứng đầu ở chi nhánh luôn được không.

nếu khác thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ai ký.

em xin cảm ơn

Tại khoản 2 Điều 37 Luật Doanh nghiệp năm 2005 quy định: “Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp”.

Theo quy định nêu trên, trường hợp doanh nghiệp của Quý ông/bà dự định lập chi nhánh để thực hiện một phần chức năng của doanh nghiệp tại một địa điểm khác ngoài trụ sở chính của doanh nghiệp bắt buộc ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp nhưng không nhất thiết phải có đầy đủ các ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh dự định thành lập khác với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp thì phải đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trước khi đăng ký lập chi nhánh, trường hợp địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp và địa chỉ của chi nhánh tại tỉnh Bình Dương thì Quý ông/bà có thể nộp hồ sơ đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp cùng lúc với đăng ký lập chi nhánh.

Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh được quy định tại khoản 1 Điều 33 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, gồm:

- Thông báo về việc lập chi nhánh (theo mẫu Phụ lục II-8 kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Quyết định bằng văn bản và bản sao Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần về việc thành lập chi nhánh (trường hợp doanh nghiệp của Quý ông/bà là doanh nghiệp tư nhân thì không cần phải có mục này);

- Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực).

Luật Doanh nghiệp năm 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành không hạn chế giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đồng thời là người đứng đầu chi nhánh của doanh nghiệp. Thông báo về việc lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký, kể cả trong trường hợp người đại diện theo pháp luật đồng thời là người đứng đầu chi nhánh.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Do thanh nhan
thanhnhan1988bd@gmail.com
tôi muốn xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh thành lập quầy thuốc tây.

thì thủ tục gồm có những gì?.và đến đâu để làm thủ tục đăng ký?

Để kinh doanh quầy thuốc tây, Quý ông/bà có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ kinh doanh.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp; mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân (khoản 1 và khoản 3 Điều 141 Luật Doanh nghiệp năm 2005).

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân theo quy định tại Điều 19 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục I-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp;

- Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực);

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề dược của một cá nhân kinh doanh quầy thuốc.

Sau khi kê khai đầy đủ các thông tin và có đủ thành phần hồ sơ như trên, người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tầng 1, Tháp A, Trung tâm Hành chính, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trường hợp Quý ông/bà chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh; trình tự, thủ tục đăng ký được quy định tại Chương VI Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh nộp tại Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp huyện, nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Trân trọng!

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
myhanh1617@gmail.com

Kính  gửi sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương, hiện tại công ty tôi có địa chỉ trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã ký hợp đồng thuê kho tại khu công nghiệp Sóng Thần 1, DĨ An, Bình Dương, để chứa hàng hóa nhập từ nước ngoài về, tôi dự định lập kho chứa hàng để hợp pháp hóa kho của công ty, kính mong Quý sở hướng dẫn giúp tôi, việc đặt tên kho, ngành nghề kinh doanh kho, và hồ sơ thủ thục như thế nào là hợp lệ? Mong được nhận sự phản hồi sớm của Quý sở.

Trân trọng!

Do Quý bà không cho biết cụ thể loại hình công ty và Công ty của Quý bà đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay Giấy chứng nhận đầu tư nên chúng tôi trả lời chung cho các loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và chỉ áp dụng trong trường hợp Công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; cụ thể như sau:

Tại khoản 2 và khoản 4 Điều 37 Luật Doanh nghiệp năm 2005 quy định: “2. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp” và “4. Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh phải mang tên của doanh nghiệp, kèm theo phần bổ sung tương ứng xác định chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh đó”. Mặt khác, tại khoản 2 Điều 33 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định: “Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Doanh nghiệp chỉ được đặt địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh...”.

Như vậy, Công ty của Quý bà dự định lập kho chứa hàng để thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp tại một địa điểm khác ngoài trụ sở chính của Công ty, cụ thể là đặt tại khu công nghiệp thuộc tỉnh Bình Dương nhưng trụ sở chính của Công ty tại thành phố Hồ Chí Minh nên trong trường hợp này phải đăng ký hoạt động chi nhánh. Tên và ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh theo quy định nêu trên, riêng ngành, nghề kinh doanh có thể đăng ký là “kho chứa hàng của Công ty”.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh gồm:

- Thông báo về việc lập chi nhánh (theo mẫu Phụ lục II-8 kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Quyết định bằng văn bản và bản sao Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần về việc thành lập chi nhánh;

- Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực).

Trong trường hợp Công ty của Quý bà đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đề nghị Quý bà liên hệ Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương để được hướng dẫn.

Quý bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải các biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Nguyễn Thành Nhân (phòng Đối ngoại trả lời)

nhannguyenthanh2004@gmail.com

Kính gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương,

Hiện tại, Công ty chúng tôi có nhu cầu đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất (đầu tư thêm một dây chuyền sản xuất mới). Để đầu tư thêm dây chuyền sản xuất này, chúng tôi có mua thêm đất, xây dựng thêm một phần nhà xưởng, mua sắm máy móc thiết bị.

Để thực hiện đầu tư mở rộng này thì Công ty chúng tôi phải thực hiện các thủ tục gì và như thế nào? Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự phản hồi từ Quý cơ quan để chúng tôi có thể thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định.

Công ty có thể phản hồi theo địa chỉ sau:

Email: nhannguyenthanh2004@gmail.com

Điện thoại: 0915.244.499

Trận trọng.

Qua trao đổi bằng điện thoại với anh, Sở Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp như sau:

1. Việc doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh đầu tư mở rộng (mua thêm đất, xây dựng thêm một phần nhà xưởng, mua sắm máy móc thiết bị) là khuyến khích. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay tỉnh Bình Dương khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp đã được quy hoạch và có hệ thống xử lý môi trường. Mặc khác, ngành nghề của doanh nghiệp là sản xuất gạch phải thực hiện theo quy hoạch ngành của tỉnh và diện tích đất đề nghị mở rộng sử dụng cho dự án 8 ha là rất lớn. Do đó dự án phải có ý kiến chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

2. Để nhận được chấp thuận bằng văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, doanh nghiệp cần nộp văn bản đề nghị tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trên cơ sở văn bản đề nghị và hồ sơ kèm theo của doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ chuyển lấy ý kiến của Ủy ban nhân dân huyện, thị xã nơi doanh nghiệp dự kiến mở rộng nhà máy, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và Sở Công thương. Sau khi các sở ngành có ý kiến, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết đề nghị của doanh nghiệp.

Đề nghị doanh nghiệp liên hệ Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương để được hướng dẫn cụ thể. Địa chỉ quầy số 37, tầng 1A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.

Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trả lời đến Quý chị biết, thực hiện./.

Thanh hằng
dvtvhangthienlong@gmail.com

em dự định lập cty với ngành sau nhưng em tìm trong mã ngành cấp 4 không có, xin hướng dẩn em áp mã ngành. xin cảm ơn.

1. gia công, phân loại các sản phẩm chống ẩm, chống mốc

đơn giản là bên em mua 1 bao lớn các sản phẩm này về rồi chia nhỏ ra và bán lại thôi ạ, các sản phẩm chống ẩm này được nằm trong các gói bánh kẹo ấy ạ...

2. gia công các sản phẩm nhãn mác hàng hóa, các sản phẩm nhãn mã vạch...e, áp mã 32900 được không

3.cho em hỏi phụ kiện ngành gỗ có phải là đồ ngũ kim và mã ngành là 46637 không ạ.

4. trường hợp công ty mất giấy đăng kí kinh doanh thì tải mẫu ở đâu trong trang web của sở kế hoạch, tại tìm không thấy mẫu.

em xin cảm ơn.

1. Căn cứ Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ và Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ngành, nghề kinh doanh chất chống ẩm, chống mốc từ bao lớn chia thành nhiều gói nhỏ có mã ngành cấp bốn là 8292 “Dịch vụ đóng gói”. Gia công nhãn mác hàng hóa, nhãn mã vạch thuộc nhóm “Sản xuất khác chưa được phân vào đâu” có mã ngành cấp bốn là 3290. Phụ kiện ngành gỗ bao gồm rất nhiều mặt hàng khác nhau, trong đó có các mặt hàng như khóa cửa, chốt cài, tay nắm cửa … được gọi chung là “Bán buôn đồ ngũ kim” thuộc nhóm “Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng”, mã ngành cấp bốn là 4663. Do ngành, nghề kinh doanh cụ thể chi tiết hơn ngành cấp bốn nên đề nghị Quý bà ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp ngay dưới mỗi ngành cấp bốn nêu trên.

2. Theo quy định tại Điều 58 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp và Điều 8 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp, trường hợp công ty của Quý bà bị mất Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quý bà gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-14 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Quý bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn (mục thủ tục hành chính).

Trân trọng!

linh
candylinh43@gmail.com
tôi có một số câu hỏi muốn được tư vấn,xin tư vấn giúp tôi

hiện tại tôi muốn mở một doanh nghiệp may mặc ở định hòa tp, thủ dầu một bình dương 

thủ tục như thế nào...? 

xin tư vấn giúp cho tôi. tôi xin chân thành cám ơn.

Do Quý ông/bà chỉ cho biết dự định thành lập doanh nghiệp với ngành, nghề may mặc nhưng không cho biết loại hình doanh nghiệp dự định thành lập nên chúng tôi trả lời thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, đề nghị Quý ông/bà lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp nêu trên.

* Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân như sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân theo mẫu Phụ lục I-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

- Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực).

* Hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một cá nhân làm chủ sở hữu theo quy định tại Điều 21 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp như sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo mẫu Phụ lục I-2 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

- Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực).

Trường hợp Quý ông/bà cùng nhiều cá nhân, tổ chức khác góp vốn thành lập doanh nghiệp, đề nghị chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

* Hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp như sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo mẫu Phụ lục I-3 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

- Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo mẫu Phụ lục I-6 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

- Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của các thành viên công ty;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực).

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn. Để tránh đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký, cần tra cứu tên doanh nghiệp tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Quý ông/bà cũng cần lưu ý, trên đây là thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, khi triển khai thực hiện dự án đầu tư xưởng may mặc phải thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, đầu tư và Quyết định số 49/2011/QĐ-UBND ngày 21 tháng 11 năm 2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc quy định bố trí các ngành nghề sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trân trọng!

Nguyễn Thu Vân
ntndung060191@gmail.com
Kính chào Quý cơ quan, tôi có vấn đề thắc mắc mong được giải đáp như sau:

Tôi là chủ một DNTN tại huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nay vì điều kiện kinh doanh gặp khó khăn nên tôi muốn bán công ty cho người khác.

Tôi mong Quý cơ quan cho tôi biết thủ tục phải thực hiện như thế nào ạ?

Công ty tôi được UBND tỉnh cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm. Vậy tôi phải thực hiện thủ tục gì với phần đất này không?

Mong nhận được sự quan tâm và câu trả lời sớm về vấn đề nêu trên.

Theo quy định tại Điều 44 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân bán doanh nghiệp cho người khác thì người mua phải đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân. Hồ sơ đăng ký thay đổi gồm:

- Thông báo về việc thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân theo mẫu Phụ lục II-3 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thông báo có chữ ký của người bán, người mua doanh nghiệp tư nhân;

- Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực) của người mua doanh nghiệp tư nhân;

- Hợp đồng mua bán doanh nghiệp và các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng doanh nghiệp tư nhân.

Các nội dung có liên quan đến đất đai, đề nghị Quý bà liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn.

Quý bà có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư theo địa chỉ: Tháp A, tầng 1, Trung tâm Hành chính tỉnh, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hoặc đăng ký qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ: www.dangkykinhdoanh.gov.vn; xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Đàm Thị Hương
huongdam91@gmail.com
Xin chào!

- Em có một thắc mắc về việc nộp hồ sơ chuyển đổi địa chỉ văn phòng đại diện

- Thắc mắc như sau:

Trụ sở chính của công ty em nằm ở Thị Xã Thuận An - Tỉnh Bình Dương

Địa chỉ Văn Phòng Đại diện nằm ở Vĩnh Phúc

nay Văn phòng đại diện của công ty em chuyển dời về một địa chỉ mới khác với địa chỉ trên giấy phép kinh doanh (VPDD) đã được cấp trước đó.

- Câu hỏi là :-  Nếu bây giờ công ty em muốn nôp hồ sơ xin chuyển địa chỉ mới  của  văn phòng đại diện ở ngoài vĩnh phúc thì phải nộp ở Bình Dương hay vĩnh phúc?

- Trên giấy phép kinh doanh ( trụ sở chính ở Bình Dương ) có thể hiện rõ cả địa chỉ của văn phòng đại diện ở vĩnh phúc vậy có phải nộp hồ sơ xin chuyển đổi lại giấy phép kinh doanh của trụ sở chính không?

- Rất mong được giải đáp thắc mắc sớm, em xin chân trọng cảm ơn các anh ( chị ) trong ban lãnh đạo đã lắng nghe câu hỏi này! 

- Chúc anh ( chị ) có một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ!

Trân trọng

Đàm Thị Hương

Theo quy định tại khoản 1 Điều 47 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, khi thay đổi các nội dung đã đăng ký của văn phòng đại diện, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở văn phòng đại diện để được đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện.

Như vậy, khi thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện công ty của Quý bà tại tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị Quý bà nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc để được đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện. Sau đó, Quý bà nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương để được đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty tại tỉnh Bình Dương.

Quý bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Đặng Văn Hà
thaihoang_1997@yahoo.com.vn
Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng hoàng quang hưng , địa chỉ cũ : ấp bình khánh , huyện tân uyên , xã khánh bình tỉnh bình dương . MST : 3701452641 , GIÁM ĐỐC : Nguyễn Hồng quang . Đã di dời địa chỉ mới về đâu ? Cảm ơn !

Theo thông tin từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế xây dựng Hoàng Quang Hưng, mã số doanh nghiệp 3701452641 có địa chỉ trụ sở chính tại ấp Bình Khánh, xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên (nay là phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên), tỉnh Bình Dương, người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Hồng Quang, chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Như vậy, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế xây dựng Hoàng Quang Hưng chưa đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính.

Trân trọng!

lê hoàng phương
ctytvxdhoangphuckhang@gmail.com
mong quý cơ quan cho biết lấy các mẫu để thay đổi thông tin công ty TNHH hai thành viên trở lên

Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Quý ông/bà gửi Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Lưu Thị Xuân

luuxuan4391@gmail.com

Xin chào, công ty chúng tôi là công ty cổ phần, đang chuẩn bị hồ sơ để xin đổi lại giấy phép kinh doanh do thay đổi thành viên cổ đông sáng lập và tỷ lệ góp vốn điều lệ của các cổ đông. Tôi có down mẫu hướng dẫn lập biên bản họp và Quyết Định của Đại Hội Đồng Cổ Đông và mẫu thông báo. Song tôi thấy trong mẫu có rất nhiều khoản mục như thay đổi địa chỉ trụ sở, thay đổi người đại diện........... Vậy tôi muốn hỏi, khi tôi lập các Biên Bản, Quyết Định trên, thì các mục không liên quan như đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở, thay đổi người đại diện..... công ty tôi không có thay đổi có được để trống không hay phải điền nội dung cũ vào?

Mẫu Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-1) ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư áp dụng cho nhiều trường hợp đăng ký thay đổi. Mẫu biên bản họp, quyết định của Đại hội đồng cổ đông có tính chất tham khảo và cũng sử dụng cho nhiều trường hợp đăng ký thay đổi. Trường hợp công ty của Quý bà chỉ thay đổi cổ đông sáng lập và tỷ lệ vốn góp của các cổ đông, do vậy chỉ kê khai tương ứng với những nội dung đăng ký thay đổi, bỏ những mục không đăng ký thay đổi. Ngoài ra, do công ty thay đổi cổ đông sáng lập và tỷ lệ vốn góp của các cổ đông nên phải có thêm Danh sách cổ đông sáng lập theo mẫu Phụ lục I-7 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trân trọng!

Nguyễn kế Điện

kedien2009@gmail.com

Kính gửi: Quý Cơ quan

Tôi Tên Nguyễn kế Điện SN 1967

Tôi muốn thành lập Cty TNHH DV tư vấn Môi trường.

tôi có một số thắc mắc sau

- Thành lập  cần chứng chỉ hành nghề nào không

- Vốn pháp định là bao nhiêu

Xin Quý cơ quan vui lòng cho biết thông tin và xin gửi qua email

Email: kedien2009@gmail.com

Di động: 0913 823 935

Xin cảm ơn

Chứng chỉ hành nghề và vốn pháp định chỉ áp dụng đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành. Do Quý ông không cho biết cụ thể ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp dự định thành lập nên chúng tôi không có cơ sở trả lời cần hay không cần có chứng chỉ hành nghề và vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề dịch vụ tư vấn về môi trường thì không cần chứng chỉ hành nghề và không có quy định về vốn pháp định.

Trân trọng!

Lưu Huy Đạt

omyogahub@gmail.com
Chúng tôi là Công ty TNHH MTV Giữ gìn Sức khỏe và OM YOGA tại Thủ đầu Một,Bình Dương.Trong giấy phép đăng ký kinh doanh của chúng tôi vào năm 2014, có một ngành với tên gọi như sau:

Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự ( trừ hoạt động thể thao ).Chi tiết: Dịch vụ massage - Mã ngành: 9610.

Nay chúng tôi sắp mở thêm một Chi nhánh mới ở Bình Dương và muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang dịch vụ spa nhưng lại không chắn chắc là mã ngành 9610 đã bao gồm ngành dịch vụ spa chưa hay chúng tôi có cần thay đổi ngành nghề kinh doanh của mình không.Và nếu có thay đổi thì tên ngành là gì-mã ngành bao nhiêu để có thể kinh doanh ngành dịch vụ spa này.

Mong Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương giải đáp thắc mắc này ạ?

Chúng tôi chân thành cám ơn

Theo Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ngành, nghề kinh doanh: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao) có mã ngành cấp bốn là 9610, bao gồm: Dịch vụ tắm hơi, massage, tắm nắng, thẩm mỹ không dùng phẫu thuật (đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình...). Như vậy, nếu Quý Công ty dự định thành lập chi nhánh với ngành, nghề kinh doanh dịch vụ tăng cường sức khoẻ thì phải đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh nêu trên cho Công ty trước khi hoặc cùng lúc với đăng ký thành lập chi nhánh vì mặc dù hai ngành, nghề này có cùng mã ngành 9610 nhưng ngành, nghề kinh doanh ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty chi tiết hơn ngành cấp bốn nên trường hợp này phải ghi thêm ngành, nghề kinh doanh đăng ký bổ sung của Công ty ngay dưới chi tiết ngành cấp bốn đã đăng ký.

Quý Công ty có thể xem thêm Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Phùng Trí Anh Khoa

phungtrianhkhoa@gmail.com

Sở Kế hoạch đầu tư vui lòng cho tôi hỏi 01 vài vấn đề sau :

+ Giấy phép ĐKKD của chi nhánh doanh nghiệp tôi ở Huyện Bến Cát, nay huyện Bến Cát lên thành Thị xã Bến Cát. Vậy những thủ tục và giấy tờ cần thiết để thay dổi địa danh trên giấy phép ĐKKD và dấu như thế nào?

+ Giấy phép ĐKKD và giấy đăng ký dấu của chi nhánh doanh nghiệp bị thất lạc, vậy đề nghị cấp lại giấy phép ĐKKD và giấy đăng ký dấu cần những thủ tục và giấy tờ cần thiết gì?

+ Tôi muốn bổ sung trên giấy phép ĐKKD của chi nhánh doanh nghiệp thêm ngành sản xuất viên nén dăm bào. vậy mã ngành của ngành sản xuất viên nén dăm bào là gì? 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trường hợp doanh nghiệp của Quý ông thay đổi địa chỉ chi nhánh do thay đổi tên đơn vị hành chính mà không thay đổi các nội dung khác trong Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, Quý ông nộp Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-5, Thông báo về việc thay đổi thông tin đăng ký thuế theo mẫu Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo quy định tại Điều 58 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp và Điều 8 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp, trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh bị mất, Quý ông có thể gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh theo mẫu Phụ lục II-14 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Về Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của chi nhánh bị thất lạc, đề nghị Quý ông liên hệ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự-xã hội (Công an tỉnh) để được hướng dẫn.

Khi thay đổi các nội dung đã đăng ký của chi nhánh (trong trường hợp này là bổ sung ngành, nghề kinh doanh), doanh nghiệp gửi Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh theo mẫu Phụ lục II-10 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Căn cứ Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; sản xuất củi đun từ gỗ ép có mã ngành 16291. Quý ông cần lưu ý: ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp (khoản 2 Điều 37 Luật Doanh nghiệp năm 2005) do vậy, nếu doanh nghiệp chưa đăng ký ngành, nghề kinh doanh này thì phải đăng ký bổ sung cho doanh nghiệp trước khi hoặc cùng lúc với đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh cho chi nhánh.

Quý ông có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư theo địa chỉ: Khu hành chính mở, Tháp A, tầng 1, Trung tâm Hành chính tỉnh, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hoặc đăng ký qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ: www.dangkykinhdoanh.gov.vn và xem thêm hướng dẫn, tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Bùi Thị Thanh Huyền

engrg4@cnavn.com

Kính thưa sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương,

Công ty tôi có nhận được hóa đơn chứng từ thanh toán của công ty cơ khí-xây dựng - thương mại Đức Duy ngụ tại tổ 32 khu phố 7, đường Huỳnh Văn Lũy, TDM, Bình Dương, MST: 3700775262. Có nguồn tin nói là công ty này đã làm thủ tục đổi tên thành công ty TNHH xây dựng thương mại Hoàng Gia Hân, MST: 3702253871. Vậy chúng tôi có thể kiểm tra thông tin về hai công ty này không, hóa đơn mà Đức Duy xuất cho chúng tôi có hợp lệ không? Có ảnh hưởng đến công ty tôi không nếu giải quyết thanh toán cho công ty Đức Duy?

Trân trọng cảm ơn.

Tại khoản 1, khoản 2 và khoản 4 Điều 8 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định: “1. Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số đăng ký kinh doanh và mã số thuế của doanh nghiệp”; “2. Mã số doanh nghiệp tồn tại trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp và không được cấp lại cho tổ chức, cá nhân khác. Khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động thì mã số doanh nghiệp chấm dứt hiệu lực và không được sử dụng lại” và “4. Trong suốt quá trình hoạt động, kể từ khi thành lập đến khi chấm dứt hoạt động, mã số doanh nghiệp được dùng để kê khai nộp thuế cho tất cả các loại thuế phải nộp, kể cả trường hợp doanh nghiệp kinh doanh nhiều ngành, nghề khác nhau hoặc hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các địa bàn khác nhau”.

Theo quy định nêu trên, nếu đổi tên công ty thì vẫn giữ nguyên mã số doanh nghiệp (mã số thuế). Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng - Thương mại Đức Duy và Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hoàng Gia Hân có hai mã số doanh nghiệp hoàn toàn khác nhau; do vậy hai Công ty này khác nhau.

Căn cứ thông tin doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, mặc dù cả hai Công ty nêu trên khác nhau nhưng có cùng địa chỉ trụ sở chính và người đại diện theo pháp luật.

Về hóa đơn thanh toán, đề nghị Quý bà liên hệ Cục Thuế tỉnh Bình Dương để biết thêm chi tiết.

Quý bà có thể xem thêm thông tin doanh nghiệp tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Trân trọng!

Nguyễn Thị Cẩm Tú
mualangthang47@gmail.com

Kính gửi sở Kế hoạch và Đầu tư!

Tôi chuyển địa điểm kinh doanh nên thay đổi địa chỉ công ty. Trường hợp tôi chuyển địa điểm trên cùng địa bàn tỉnh do chi cục thuế quản lý hoặc cùng địa bàn tỉnh nhưng khác cơ quan thuế quản lý thì tôi cần làm những thủ tục gì để gửi đến Sở kế hoạch đầu tư và cơ quan thuế? Công ty tôi là công ty TNHH một thành viên

Rất mong nhận được câu trả lời từ quý cơ quan!

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Theo quy định tại khoản1, khoản 2 Điều 35 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp đến nơi khác trong phạm vi cùng tỉnh nơi doanh nghiệp đã đăng ký như sau:

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-1 (trường hợp có thay đổi địa chỉ đăng ký thuế thì phải có thêm Thông báo về việc thay đổi thông tin đăng ký thuế theo mẫu Phụ lục II-6) ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty. Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Quý bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải các biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Nguyễn Trọng Thuyết
trongthuyet0302@gmail.com

Hiện tại tôi đang có nhu cầu mở cơ sở dịch vụ sửa chữa mua bán thiết bị điện lạnh. Vậy tôi cần những thủ tục pháp lý nào hay không, quy trình thủ tục đó như thế nào.

Kính mong sở KHĐT BD giải đáp thắc mắc dùm tôi.

Chân thành cảm ơn.

Tại khoản 1 Điều 49 Chương VI Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định: “Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.”

Quý ông có nhu cầu mở cơ sở dịch vụ sửa chữa mua bán thiết bị điện lạnh thì gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp huyện) nơi đặt địa điểm kinh doanh. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu Phụ lục III-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Cần lưu ý, mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân hoặc đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc.

Quý ông có thể tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc liên hệ Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp huyện, nơi đặt địa điểm kinh doanh để được hướng dẫn thêm.

Trân trọng!

Cao Minh Thời
minhthoi1975@yahoo.com.vn

XinChàoQúySở

CôngtytôihiệnđanghoạtđộngsảnxuấtđồgỗxuấtkhẩutạiKhuphốCâyChàmPhườngThạnhPhước,ThịXãTânUyên,TỉnhBìnhDương.

Nay Côngtymuốnbổ sung ngànhsảnxuấtkimloại( đúcđồng) thìcầnđiềukiệngì, thủtụcrasao. CôngtycóphảixinphépbênPhòngtàinguyênmôitrườngkhông?

XinCảmơn

TrânTrọng

Cao Minh Thời

Theo quy định tại Điều 34 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh (Do Quý ông/bà không cho biết cụ thể loại hình doanh nghiệp nên chúng tôi trả lời chung cho tất cả các loại hình doanh nghiệp) như sau:

Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi hoặc bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Tuy nhiên, Quý ông/bà cần lưu ý quy định nêu trên là thủ tục đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh; khi triển khai thực hiện dự án đầu tư phải có đủ các điều kiện về đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành và bảo đảm thực hiện đúng quy hoạch ngành nghề theo Quyết định số 49/2011/QĐ-UBND ngày 21 tháng 11 năm 2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc quy định bố trí các ngành nghề sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải các biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

ngọc
ngocnguyen230588@gmail.com

em ở Cty TNHH Hằng Phú.  Ngành nghề kinh doanh hiện tại trong giấy chứng nhận đầu tư của cty em là "sản xuất, chế biến các sản phẩm và chi tiết đồ gỗ gia dụng, ván các loại"  và  "sản xuất và gia công các sản phẩm từ đá thiên nhiên". Bây giờ cty em muốn xin kinh doanh them ngành nghề nữa là " Cho thuê nhà xưởng" . Vậy thủ tục cty em cần chuẩn bị là những gì? rất mong nhận được sự phản hồi từ quý cơ quan . cảm ơn

Theo quy định tại Điều 34 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh như sau:

Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi hoặc bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty. Đối với ngành, nghề kinh doanh đăng ký bổ sung là cho thuê nhà xưởng thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản nên phải có vốn pháp định là 6 tỷ đồng theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 153/2007/NĐ-CP ngày 15 tháng 10 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải các biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

huyentrang
nhahangthanhtung@gmail.com

xin chào !

cho tôi hỏi tôi muốn tim mục II.8 và II.10 tôi phải vào mục nào ak

Thank!

- Do Quý bà không cho biết cụ thể có phải muốn tìm Phụ lục II-8 và II-10 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hay không. Nếu đúng, đề nghị Quý bà xem thêm hướng dẫn và tải các biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Phùng Thị Chi Trang
hlm46dt@yahoo.com
Kính chào Quý Sở !

Tôi xin được phép hỏi như sau:

Công ty tôi hiện đang muốn thay đổi vừa tên Công ty, vừa địa chỉ (vẫn nằm trong phạm vi tỉnh cũ) thì những thủ tục sẽ như thế nào.

Trân trọng cảm ơn !

Theo quy định tại khoản 2 Điều 35 và khoản 1 Điều 36 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp và đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp (Do Quý bà không cho biết cụ thể loại hình doanh nghiệp nên chúng tôi trả lời chung cho tất cả các loại hình doanh nghiệp) như sau:

Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi tên công ty và thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Quý bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải các biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Lê Hoàng Sanh


yennamthien17@gmail.com
Chào Anh/Chị

Hiện bên em đang có nhu cầu thành lập nhà hàng, nhưng em không biết mình nên tải mẫu của công ty TNHH một thành viên hay hai thành viên.

xin sở kế hoạch hướng dẩn thêm.

xin cảm ơn.

Tran trong.

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2005, Công ty trách nhiệm hữu hạn là doanh nghiệp, trong đó thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá năm mươi (khoản 1 Điều 38); Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (khoản 1 Điều 63). Như vậy, Quý ông/bà dự định thành lập doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ sở hữu thì lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, trường hợp có từ hai thành viên trở lên cùng tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp thì lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

PeterTran

saovang698@gmail.com

Toi la Peter Tran. Toi co mot can nha thuoc Phuong Tan Thoi Hiep, Thi xa Di an Tinh Binh duong. Toi duoc biet qua cac trang mang, Thu tuong chinh phu da phe duyet Quy hoach tong the he thong duong giao thong Tinh Binh duong den nam 2020. Vay Tinh da co ke hoach dau tu xay dung Dai lo Dong tay thuoc Thi xa Di an chua? Tong Von dau tu la bao nhieu? Khi nao dong tho thi Cong? Neu Tinh chu co nha dau tu thi toi co the gioi thieu nha dau tu de thuc hien Dai lo dong tay theo hinh thuc BOT. Rat mong lanh dao Tinh Quan tam dau tu con duong nay, vi no co vi tri chien luoc, ngay cua NGO cua Thanh pho HCM. Neu lam xong con duong, chac chan Thi xa Di an se phat trien vuot bac. Xin tran trong cam on va mong som nhan duoc Thu tra loi.

Tran trong.

Kính gửi Peter Tran.

Trước hết sở Kế hoạch và Đầu tư trân trọng cám ơn Ông đã quan tâm đến sự phát triển của tỉnh Bình Dương và nhiệt tình hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng hệ thống giao thông. Về các nội dung Ông yêu cầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư xin cung cấp một số thông tin cho dự án Xây dựng đường Đại lộ Đông Tây như sau:

Theo công văn chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh tại số 3928/UBND-KTTH ngày 12 tháng 11 năm 2014 về việc đầu tư các tuyến đường trục kết nối giao thông trên địa bàn thị xã Dĩ An. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh ký chấp thuận chủ trương ghi danh mục vốn chuẩn bị đầu tư từ nguồn xây dựng cơ bản của tỉnh cho UBND thị xã Dĩ An để phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, đơn vị tư vấn thiết kế và các đơn vị có liên quan thực hiện khảo sát, lập phương án tuyến, quy mô đầu tư, phân kỳ đầu tư, nguồn vốn đầu tư cho các dự án trên địa bàn thị xã Dĩ An gồm có 5 trục đường chính, bao gồm cả tuyến đường trục chính Đông Tây: Đoàn từ Quốc lộ 1A (bến xe Miền Đông mới) đến giáp đường Quốc lộ 1K, dài khoảng 3.640m, quy mô 06 làn xe.

Chủ đầu tư dự án đang đang thực hiện khảo sát lập dự án, dự kiến sẽ phê duyệt năm 2015. Do đó, với phần quan tâm của Ông về Tổng mức đầu tư, thời gian thi công dự án, Sở chưa có cơ sở để phản hồi.

Tuy nhiên, với điều kiện nguồn vốn của tỉnh còn hạn chế so với nhu cầu xây dựng hạ tầng giao thông, tỉnh rất hoan nghênh các nhà đầu tư đến Bình Dương đầu tư với mô hình hợp tác công tư PPP (Public - Private Partner), đây là hình thức hợp tác tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và cung cấp dịch vụ công cộng chất lượng cao, nó sẽ mang lại lợi ích cho cả nhà nước và người dân vì tận dụng được nguồn lực tài chính và quản lý từ tư nhân, trong khi vẫn đảm bảo lợi ích cho người dân. Về sâu xa hơn là sẽ áp dụng hình thức nào trong mô hình PPP (BOT, BTO…) thì sau khi Chủ đầu tư lập dự án trình UBND tỉnh sẽ có quyết định cụ thể, đến thời điểm đó Sở KHĐT rất vui nếu như tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ông.

Trân trọng.

anhnguyet2571@yahoo.com

xin hỏi ! cty của tôi đã làm mất GĐKKD và mã số thuế.

Thủ tục xin cấp lại cần những giấy tờ  gì và cách  làm ra sao ?

xin tư vấn và hướng dẫn .

cảm ơn nhiều !

Theo quy định tại Điều 58 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất, Quý ông/bà có thể gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-14 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Mã số doanh nghiệp được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp (Điều 8 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP). Do vậy, hiện nay không sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

Quý ông/bà có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư theo địa chỉ: Khu hành chính mở, tầng 1, Tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hoặc đăng ký qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ: www.dangkykinhdoanh.gov.vn.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

nguyen van tiep
nguyenvan.tiep@yahoo.com.vn

hien nay viec quan ly va giam sat von trai phieu chinh phu va von vay ODA dau tu cho cac du an tren dai ban tinh Binh Duong do co quan nao quan ly giam sat thuc hien 

Thân chào anh Nguyễn Văn Tiếp (Tiệp)! Cảm ơn anh đã gửi thông tin thắc mắc đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Vấn đề của anh, Sở Kế hoạch và Đầu tư xin được trả lời như sau:

Trong thời gian vừa qua, tổng vốn đầu tư toàn xã hội của nhiều thành phần kinh tế (vốn ngân sách nhà nước, vốn trái phiếu Chính phủ, vốn ODA, vốn viện trợ phi Chính phủ; vốn doanh nghiệp nhà nước; vốn doanh nghiệp quốc doanh; vốn đầu tư nước ngoài,…) không ngừng tăng cao qua các năm, đảm bảo thực hiện các công trình trọng điểm, các dự án, chương trình quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ nhu cầu người dân trên địa bàn.

Việc quản lý và giám sát việc thực hiện các nguồn vốn ODA (từ năm 2011 đến nay và dự kiến đến năm 2017, tỉnh Bình Dương không được phân bổ vốn trái phiếu Chính phủ) là nhiệm vụ của nhiều ngành, nhiều cấp. Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan được UBND tỉnh giao trách nhiệm đầu mối thực hiện:

- Hướng dẫn các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng danh mục chương trình, dự án yêu cầu tài trợ vốn ODA của đơn vị mình để tổng hợp thành danh mục yêu cầu tài trợ ODA của tỉnh gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ.

- Chủ trì việc chuẩn bị nội dung, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức vận động nguồn ODA theo thẩm quyền. Hỗ trợ, hướng dẫn chủ dự án chuẩn bị lập văn kiện chương trình, dự án.

- Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tổng hợp và lập kế hoạch giải ngân vốn ODA, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí đầy đủ và kịp thời vốn chuẩn bị chương trình, dự án, vốn đối ứng chuẩn bị thực hiện và thực hiện đối với các chương trình, dự án trong kế hoạch vốn hàng năm.

Description: C:\Users\Win 8 VS6\Desktop\20110811-03.jpg

Thi công dự án cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương

- Thẩm định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt dự án sử dụng vốn ODA theo quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng vốn ODA.

- Xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xử lý những vấn đề vướng mắc trong việc bố trí vốn đối ứng, giải ngân thực hiện các dự án ODA có liên quan đến nhiều Sở, ban, ngành huyện, thị và phường, xã.

- Theo dõi, kiểm tra, giám sát việc quản lý và tổ chức thực hiện các chương trình, dự án; đôn đốc, hỗ trợ việc thực hiện các chương trình, dự án. Đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn vốn ODA; báo cáo tổng hợp theo định kỳ (quý, 06 tháng, năm), đột xuất và theo yêu cầu của bộ, ngành trung ương, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình quản lý, thực hiện các chương trình, dự án và hiệu quả thu hút, sử dụng nguồn vốn ODA.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về công tác quản lý và giám sát việc thực hiện các nguồn vốn ODA trên địa bàn đến Quý anh biết./.

Dang hong ha
hamastery@gmail.com

Công ty tôi muốn đăng ký trên mạng đấu thầu quốc gia, tôi chưa biết làm thế nào để đăng ký được, vậy mong được chỉ dẫn

Thân chào Đặng Hồng Hà, Sở KHĐT Bình Dương trả lời câu hỏi của Chị như sau:

Theo khoản 1, điều 17 Thông tư số 17/2010/TT-BKH của Bộ Kế hoạch ngày 22 tháng 7 năm 2010 Quy định chi tiết thí điểm đấu thầu qua mạng. Khi nhà thầu có nhu cầu đăng ký thông tin qua mạng phải thực hiện như sau:

a) Khai báo thông tin trên Hệ thống và gửi hồ sơ đăng ký trực tiếp hoặc theo đường công văn đến Cơ quan vận hành Hệ thống.

b) Hồ sơ đăng ký bao gồm:

- Đơn đăng ký cấp chứng thư số theo mẫu (do Hệ thống tạo ra trong quá trình khai báo thông tin);

- Bản chụp chứng thực Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức đối với trường hợp đề nghị cấp chứng thư số lần đầu;

- Bản chụp chứng minh nhân dân người đại diện theo pháp luật của tổ chức đăng ký.

Từ những hướng dẫn của Thông tư 17/2010/TT-BKH Chị có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://muasamcong.mpi.gov.vn/ của Bộ Kế hoạch để thực hiện đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn từng bước cụ thể trên mạng. Tuy nhiên, lưu ý trang http://muasamcong.mpi.gov.vn/ hiện thời chỉ hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer phiên bản 6.0 đến 8.0, khuyến cáo sử dụng đúng trình duyệt để tránh phát sinh lỗi trong quá trình thực hiện.

Trân trọng!

Nguyễn Thanh Phương
phuongntt@phusen.com.vn

Xin chào! Công ty em là CT TNHH MTV, nay do UBND thị xã thay đổi số nhà, còn phường, thị xã giữ nguyên, vậy em phải làm hồ sơ thay đổi  địa điểm KD ( sử dụng mẫu II-1) hay cập nhật bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp (mẫu II-5) và cần những giấy tờ gì đi kèm ? Nếu muốn gửi hồ sơ đăng ký trực tuyến thì yêu cầu phải có những gì ạ?

Em xin cảm ơn!

- Theo yêu cầu của Quý Công ty thuộc trường hợp quy định tại mục a, khoản 2 Điều 47 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp “Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.” như sau:

- Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp, Thông báo về việc thay đổi thông tin đăng ký thuế (theo mẫu Phụ lục II-5, II-6 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Để tải biểu mẫu, đề nghị Quý Công ty truy cập vào website http://.sokhdt.binhduong.gov.vn phần đăng ký doanh nghiệp.

- Về việc gửi hồ sơ Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến thì đề nghị Quý Công ty truy cập vào website:www://http.sokhdt.binhduong.gov.vn phần Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến để thực hiện.

- Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý công ty biết./.

TIÊU ÁI NHI
phamvietprinting@yahoo.com.vn

Xin chào,

Chúng tôi là Cty TNHH Pham Việt Thịnh, ngành nghề quảng cáo và In, thành lập Cty ngày 30/9/2011, để đổi GP và con dấu cho phù hợp thông tin là TP Thủ Dầu Một thì chúng tôi cần những làm những thủ tục thế nào, rất mong sự hỗ trợ từ Sở!

Trân trọng

- Theo yêu cầu của Quý bà thuộc trường hợp quy định tại mục a, khoản 2 Điều 47 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp “Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.” như sau:

- Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp, Thông báo về việc thay đổi thông tin đăng ký thuế (theo mẫu Phụ lục II-5, II-6 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Để tải biểu mẫu, đề nghị Quý bà truy cập vào website:www://http.sokhdt.binhduong.gov.vn phần đăng ký doanh nghiệp.

- Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý bà biết./.

Nguyen le 
khongtulaotu007@gmail.com

Kính gửi: Quý Cơ Quan

Doanh nghiệp chúng tôi (100% vốn trong nước) được thành lập năm 2000 tại KCN Sóng Thần II. 

DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gia công hàng dệt nhuộm, nhưng chưa đăng ký mã ngành 04 cấp. Hiện nay, DN muốn đăng ký mã hóa ngành nghề 04 cấp theo quy định tại NĐ43/2010.

Thế nhưng, được biết Tỉnh mình đang hạn chế đầu tư lĩnh vực dệt nhuộm theo Quyết định 49/UBND. 

Như vậy, DN chúng tôi mong muốn được Quý Cơ Quan trả lời câu hỏi sau:

- Việc DN đăng ký mã hóa ngành nghề các ngành liên quan đến dệt nhuộm thì có thể thực hiện được không? 

Chúng tôi mong được nhận hồi âm sớm của Quý Cơ Quan.

Trân trọng cảm ơn.

Nguyenle 
khongtulaotu007@gmail.com
 

- Theo yêu cầu của Quý ông thuộc trường hợp quy định tại khoản 4,5 Điều 6 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp “Những doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế trước khi Nghị định này có hiệu lực không bắt buộc phải thực hiện thủ tục đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế, doanh nghiệp nộp giấy đề nghị kèm theo bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế tại cơ quan đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” như sau:

- Giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-13 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư); Việc mã hóa ngành nghề theo mã ngành cấp 4, đề nghị Quý ông tham khảo Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 337/2007/QĐ-BKH ngày 10/4/2007 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

- Việc mã hóa ngành, nghề đăng ký kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ có ý nghĩa trong công tác thống kê. Do đó đối với những ngành, nghề mà doanh nghiệp đã đăng ký và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về xây dựng, bảo vệ môi trường và điều kiện kinh doanh đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp vẫn được sản xuất và kinh doanh tại trụ sở của doanh nghiệp.

- Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý ông biết./.

Phạm Thu Hà
thuha@csvina.com

Kính gửi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương.

Em ở công ty TNHH Cơ Khí Chính Xác Chang se.

Trụ sở chính : 121/9, Hồng hà, P.2, Quận Tân Bình, TPHCM

Chi nhánh: Lô E, Đường 2B, KCN Đồng An, Phường Bình Hoà, T.X Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Vui lòng hướng dẫn giúp em những hồ sơ để làm thủ tục cấp giấy chưng  nhận đầu tư tại KCN Đồng An ( làm lần đầu tiên).

Em có tham khảo ở trang Wed của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư nhưng chưa hiểu rõ. em làm theo mẫu I-1 có đúng không ạ

Rất mong sự hướng dẫn và giúp đỡ từ quý cơ quan

Xin chân thành cảm ơn

-         Do địa điểm dự kiến đầu tư của Quý Công ty trong khu công nghiệp Đồng An, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương nên việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, do đó đề nghị Quý Công ty liên hệ với Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương để được hướng dẫn.

-         Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý công ty biết./.

Nguyễn Đình Thái
thainguyen@gmail.com
 

Thưa Quý Cơ Quan,

DN chúng tôi thành lâp năm 2000, trụ sở tại KCN Sóng Thần II.

Theo giấy phép thì Ngành nghề kinh doanh bao gồm:

- Sản xuất, gia công ngành hàng dệt nhuộm.

- Gia công giặt tẩy, in hoa văn các loại vải vóc và quần áo.

Tất cả các ngành này vẫn chưa được mã hóa 4 cấp vì từ khi thành lập (2000) đến nay Dn chưa thực hiện thay đổi GP lần nào cả.

Nay DN muốn thực hiện việc mã hóa các ngành nghề nói trên, thế nhưng khi tìm hiểu về QĐ 49/2011 của UBND tỉnh thì vẫn chưa hiểu rõ lắm.

Vậy nếu Dn mã hóa các ngành nói trên thì có được phép sản xuất, kd lại trụ sở của DN hay không?

Kính mong được Quý Cơ Quan xem xét, hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng cảm ơn.

- Theo yêu cầu của Quý ông thuộc trường hợp quy định tại khoản 4,5 Điều 6 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp “Những doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế trước khi Nghị định này có hiệu lực không bắt buộc phải thực hiện thủ tục đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế, doanh nghiệp nộp giấy đề nghị kèm theo bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế tại cơ quan đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” như sau:

- Giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-13 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư); Việc mã hóa ngành nghề theo mã ngành cấp 4, đề nghị Quý ông tham khảo Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 337/2007/QĐ-BKH ngày 10/4/2007 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

- Việc mã hóa ngành, nghề đăng ký kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ có ý nghĩa trong công tác thống kê. Do đó đối với những ngành, nghề mà doanh nghiệp đã đăng ký và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về xây dựng, bảo vệ môi trường và điều kiện kinh doanh đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp vẫn được sản xuất và kinh doanh tại trụ sở của doanh nghiệp.

- Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý ông biết./.

DNTN Phước An

dntnphuocan@yahoo.com

 

DN tôi đã đăng ký lại địa chỉ DN theo quy định mới và đã nhận đuợc giấy ĐKKD mới, tuy nhiên do sơ suất đã quên đăng ký thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh nên trong giấy ĐKKD mới không có địa chỉ địa điểm kinh doanh ( trong giấy ĐKKD cũ có )

Vậy tôi nên đăng ký thay đổi hay đăng ký mới địa chỉ địa điểm kinh doanh?

Chân thành cảm ơn !

Trường hợp của Quý doanh nghiệp đã đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh trước thời điểm vận hành Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia nên các thông tin về địa điểm kinh doanh chưa được cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Để bổ sung đầy đủ các thông tin về địa điểm kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quý doanh nghiệp nộp Giấy đề nghị hiệu đính thông tin trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-12 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Quý doanh nghiệp có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Linh

Linhnguyen.dhnh@gmail.com

 

Cho e hỏi Cty e muốn thành lập công ty mới mà có phần góp vốn của tổ chức mà theo thủ tục có yêu cầu bản sao quyết định thành lập của cty góp vốn. Vậy em lấy quyết định đó ở đâu ạ. Nhờ a chị giải đáp giúp e. Em cảm ơn nhiều!

Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, cổ đông công ty cổ phần có thể là tổ chức, cá nhân. Thành viên hoặc cổ đông là tổ chức có thể là doanh nghiệp, trong trường hợp này Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp góp vốn thay cho quyết định thành lập; nếu tổ chức góp vốn không phải là doanh nghiệp thì quyết định thành lập là văn bản do cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức đó theo quy định của pháp luật.

Trân trọng!

Hoàng Huy

wabo.vn@gmail.com

 

Kính gửi quý sở KHĐT Bình Dương

Cho mình hỏi thủ tục để chuyển đổi từ cơ sở lên Công ty nha

Mình có cơ sở sản xuất gỗ lâu rồi giờ muốn lên thành công ty cho dễ kinh doanh, địa điểm cơ sở hiện tại ở khu vực Bình Chuẩn (không nằm trong KCN)

Trân trọng

Luật Doanh nghiệp năm 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành chỉ quy định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ doanh nghiệp tư nhân thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và ngược lại; chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thành công ty cổ phần và ngược lại; chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Hộ kinh doanh không phải là doanh nghiệp, do vậy không thể chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty.

Trường hợp Quý ông/bà có nhu cầu hoạt động kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp thì lập hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp, chọn một trong các loại hình doanh nghiệp nêu trên, nếu chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân thì phải chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Trần Văn Trung

trantrung0909@yahoo.com.vn

Doanh nghiệp tôi muốn đăng ký thay đổi địa điểm kinh doanh do nhà nước thay đổi huyện thành thành phố, muốn gửi hồ sơ đăng ký qua maile của sở kế hoạch đầu tư thì gửi qua địa  chỉ nào.

Trường hợp doanh nghiệp của Quý ông thay đổi địa chỉ trụ sở chính do thay đổi tên đơn vị hành chính mà không thay đổi các nội dung khác trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quý ông nộp Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-5, Thông báo về việc thay đổi thông tin đăng ký thuế theo mẫu Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Quý ông có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư theo địa chỉ: Khu hành chính mở, Tháp A, tầng 1, Trung tâm Hành chính tỉnh, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hoặc đăng ký qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ: www.dangkykinhdoanh.gov.vn.

Quý ông có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn/thong-tu.aspx hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Nguyễn Thế Anh

anhthe9902@yahoo.co.kr

 

cho tôi hỏi: cty chúng tôi được phép sản xuất và mua bán bu long, ốc vít thì các mặt hàng như  : long đền, đai ốc, đinh tán có nằm trong pham vi được phép kinh doanh của cty không?.

Do Quý ông không cho biết cụ thể ngành, nghề kinh doanh chi tiết đã đăng ký nên chúng tôi trả lời chung như sau:

Căn cứ Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ và Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngành nghề kinh doanh “Sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại chưa được phân vào đâu” có mã ngành cấp bốn là 2599, các sản phẩm như bu long, ốc vít, long đền, đai ốc, đinh tán đều thuộc nhóm này. Như vậy, Công ty của Quý ông có đăng ký ngành, nghề kinh doanh “Sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại chưa được phân vào đâu” với mã ngành cấp bốn là 2599 thì Công ty được sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nêu trên. Tuy nhiên, Quý ông cần lưu ý việc bán các mặt hàng kể trên nếu không do Công ty sản xuất (mua từ Công ty khác sản xuất để bán) thì phải đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh “Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu” mã ngành cấp bốn là 4669 (Chi tiết: Bán buôn bu long, ốc vít, long đền, đai ốc, đinh tán).

Trân trọng!

Michelle

michellevn-158@yahoo.com

 

Kình chào Quý sở !

Tôi muốn thành lập công ty TNHH MTV Thương mại

ngành nghề kinh doanh chính : Bán buôn than cốc gáo dừa

và bán buôn bánh trung thu

Tra mã ngành nghề theo CV 10/2007 thì chỉ thấy

Mã ngành 1910 - Sản xuất than cốc

Mã ngành 4632 - Bán buôn thực phẩm

Mong quý sở hướng dẫn giúp tôi áp đúng mã ngành nghề

Xin cám ơn !

Căn cứ Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ, ngành nghề kinh doanh bán buôn than cốc có mã ngành cấp bốn là 4661; bán buôn thực phẩm có mã ngành cấp bốn là 4632 (bán buôn bánh trung thu thuộc nhóm bán buôn thực phẩm).

Quý ông/bà có thể xem thêm Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn/van-ban-khac.aspx .

Trân trọng!

Phuong anh

amyphuong121@gmail.com

 

Câu thứ1: Tôi xin hởi "Hiện em tôi là chủ của một cơ sở nay muốn thành lập mới cty TNHH MTV nữa thì có được không?và hộ khẩu không có tại BD thì thành lập cty tại tỉnh BD đc ko?"

Câu thứ 2: Nếu một người là giám đốc cho một cty TNHH MTV nào đó (không kiêm KKTcuar cty này)nhưng người này làm KTT cho một cty khác vì chỗ thân tình ,như vậy có được không? Xin quý cơ quan trả lời cho tôi.Tôi rất biết ơn quý cơ quan XIN CÁM ƠN! Phuong anh 

Tại khoản 3 Điều 141 Luật Doanh nghiệp năm 2005 quy định “Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân”. Mặt khác, theo quy định tại khoản 2 Điều 50 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp thì mỗi cá nhân chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc nhưng Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành không có điều khoản nào hạn chế một cá nhân vừa là chủ hộ kinh doanh đồng thời là chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, kể cả trường hợp cá nhân đó đang làm kế toán trưởng cho một doanh nghiệp khác. Ngoài ra, Luật Doanh nghiệp cũng không bắt buộc người thành lập doanh nghiệp phải có hộ khẩu trong tỉnh nơi doanh nghiệp dự định đặt địa chỉ trụ sở chính.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Nhi (email: tutrangyennhi@gmail.com)

Về quy trình cấp Giấy phép đầu tư của các tổ chức nước ngoài vào Việt Nam của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp như sau:

1. Thủ tục cấp Giấy phép đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 1996, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 2000 đã bị bãi bỏ và thay thế bằng việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án đầu tư được thực hiện theo quy định tại Luật Đầu tư số 59/2005/QH11 được Quốc hội thông qua tháng 11 năm 2005, có liệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2006, Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Đầu tư và Quyết định số 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành mẫu các văn bản thực hiện thủ tục đầu tư tại Việt Nam.   

2. Đề nghị nhà đầu tư tham khảo thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư tại trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư địa chỉ http://sokhdt.binhduong.gov.vn - mục đăng ký đầu tư và có thể liên hệ Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương để được hướng dẫn trực tiếp. Địa chỉ quầy số 31, tầng 1A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.

Nhà đầu tư nước ngoài lập hồ sơ dự án theo quy định và nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (quầy số 31, tầng 1A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương) để được giải quyết theo quy định hiện hành.

Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trả lời đến Quý chị biết, thực hiện ./.

Nguyễn Thanh Phong

(email: nguyen.phong1911@gmail.com.vn)

Danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện tại Phụ lục III Nghị định số 108/2006/NĐ-CP, chỉ áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam hay đối với tất cả nhà đầu tư nước ngoài có dự án đầu tư tại Việt Nam?

Sở Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp như sau:

Căn cứ Điều 23 của Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư quy định lĩnh vực đầu tư có điều kiện và ban hành kèm theo Danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện áp dụng cho nhà đầu tư nước ngoài tại Phụ lục III của Nghị định số 108/2006/NĐ-CP áp dụng cho tất cả nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào các lĩnh vực này không phân biệt nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư vào Việt Nam.

Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trả lời Quý doanh nghiệp biết, thực hiện ./.

Kim Chi
kimchi9006@yahoo.com

 

       Chào anh/chị,

       Tôi là Kim Chi, học viên cao học Đại học Bình Dương.

       Hiện nay tôi đang làm luận văn thạc sỹ liên quan đến kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Kính nhờ anh/chị cho Chi xin số liệu thống kê số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa theo mức vốn và theo số lượng lao động qua các năm 2011, 2012, 2013.

       Rất mong được sự trợ giúp của anh/chị.

       Cám ơn anh/chị rất nhiều.

       Kim Chi.U8

Thân chào chị Kim Chi. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương phản hồi về câu hỏi của chi trên website của Sở như sau:

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần lớn và chủ yếu trong nền kinh tế của nước ta, sự phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ đang là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của chính quyền các cấp và nhiều cơ quan trong cả nước. Riêng tại Bình Dương, từ năm 2011 tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch số 3348/KH-UBND ngày 09/11/2011 về việc Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 – 2015; bên cạnh đó, hàng tháng trên trang thông tin điện tử của tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư đều có đăng tải các nội dung báo cáo liên quan đến vấn đề nêu trên; tỉnh đã có chỉ đạo triển khai nhiều chương trình mang nội dung hỗ trợ phá triển DNNVV thông qua việc tổ chức hội chợ triển lãm, tổ chức hội chợ định hướng xuất khẩu, tuyên truyền quảng bá .v.v.

Để tìm hiểu về các nội dung liên quan đến DNNVV Chị có thể truy cập vào mục báo cáo trên trang thông tin của Sở KHĐT tại địa chỉ http://sokhdt.binhduong.gov.vn để tham khảo thêm. Riêng các số liệu thống kê theo từng năm, Chị vui lòng liên hệ trực tiếp với Sở KHĐT tại Trung tâm Hành chính tỉnh để được cung cấp thêm.

Trân trọng!

Trương Thị Thanh Tâm
phucminh2312@yahoo.com

Năm 2009, tôi có thành lập 1 Công ty TNHH TM & DV có 4 thành viên góp vốn (trong đó tôi là người đại diện pháp luật).Nhưng hiện tại 3 thành viên đã bỏ việc tại công ty đã lâu và không thấy quay về, nay tôi muốn chuyển đổi công ty thành công ty TNHH 1 thành viên thỉ thủ tục như thế nào?Xin tư vấn cho tôi biết. Chân thành cám ơn.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 23 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên như sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (theo mẫu Phụ lục I-2 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

- Bản sao một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty là cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực);

- Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty;

- Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc chuyển đổi loại hình công ty;

* Khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty chuyển đổi, công ty phải nộp lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty được chuyển đổi.

Quý bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn .

Trân trọng!

Võ Thị vân
van.vt87na@gmail.com

Sở kế hoạch và đầu tư cho em hỏi. Công ty tôi ở TT Uyên Hưng , Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình  Dương nay đổi thành Phường Uyên Hưng-Thị xã Tân Uyên -Bình Dương.Vậy cty tôi cần đăng ký hay báo cáo những thủ tục hay hồ sơ gì cho sở kế hoạch và đầu tư,chi cục thuế,công an...

Theo quy định tại khoản 2 Điều 35 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp (Do Quý bà không cho biết cụ thể loại hình doanh nghiệp nên chúng tôi trả lời chung cho tất cả các loại hình doanh nghiệp) như sau:

- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

Quý bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn .

Trân trọng!

dũng
Duydung1179@gmail.com

 

Toi muon xuat khau nhom va chi da tai che de Duoc huong thue bang 0% 

Về áp dụng thuế suất đối với các mặt hàng xuất khẩu theo quy định của Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đề nghị Quý ông liên hệ Cục Hải quan tỉnh Bình Dương để được hướng dẫn. Trân trọng!

Nguyễn thị Phượng
ketoan_phuong@yahoo.com.vn
 

Xin sở Kế hoạch & Đầu Tư tỉnh Bình dương cho tôi các mẫu biểu để tôi làm hồ sơ xin bổ sung ngành nghề và thay đổi địa chỉ của công ty từ Thị xã Thủ dầu Một thành Thành Phố Thủ Dầu Một, ngành nghề bổ sung là thi công cơ giới các công trình xây dựng, khai thác cát, đá.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 34 và khoản 2 Điều 35 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi ngành, nghề kinh doanh và đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp (Do Quý bà không cho biết cụ thể loại hình doanh nghiệp nên chúng tôi trả lời chung cho tất cả các loại hình doanh nghiệp) như sau:

- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh và thay đổi địa chỉ trụ sở chính. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

Quý bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn .

Trân trọng!

Nguyễn Trần Quỳnh Trang
thuongxuan@hotmail.com

Kính chào quý Sở!

 Công ty chúng tôi là công ty TNHH SX TM DV Mỹ Nghệ Thiên Phú,vừa mới được cấp phép thành lập trụ sở chính tại Thủ Dầu Một Bình Dương. Chúng tôi kinh doanh: chế biến đá muối, sx, GC hàng mỹ nghệ, kinh doanh đá muối, bán buôn hàng mộc, mỹ nghệ,họat động trang trí nội thất...... Xin cho hỏi chúng tôi thuê kho tại Bến cát thì hồ sơ xin cấp phép kho có thực hiện giống như đăng ký chi nhánh, VP đại diện không?. Chúng tôi mở phòng trưng bày, trãi nghiệm các sản phẩm đá muối tại TP. Hồ Chí Minh thì thủ tục cấp phép như thế nào? Xin cấp phép tại TP. HCM hay do Sở Kế họach Đầu Tư Bình Dương cấp?

Rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của quý Sở. Xin chân thành cảm ơn!

Tại khoản 2 và khoản 3 Điều 37 Luật Doanh nghiệp năm 2005 quy định: “2. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp” và “3. Địa điểm kinh doanh là nơi hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp được tổ chức thực hiện. Địa điểm kinh doanh có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính”.

Như vậy, việc Quý Công ty dự định thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp tại một địa điểm khác ngoài trụ sở chính của Công ty thì có thể lựa chọn đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc đăng ký lập địa điểm kinh doanh.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh như sau:

- Thông báo về việc lập chi nhánh (theo mẫu Phụ lục II-8 kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Quyết định bằng văn bản và bản sao Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thành lập chi nhánh;

- Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực);

Theo quy định tại khoản 2 Điều 33 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký lập địa điểm kinh doanh như sau:

- Thông báo về việc lập địa điểm kinh doanh (theo mẫu Phụ lục II-8 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

Trường hợp Quý Công ty mở phòng trưng bày tại thành phố Hồ Chí Minh, nộp hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Quý Công ty có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn.

Trân trọng!

Nguyễn Thanh Hương
thanhhuong463125@gmail.com

Hỏi: Tôi muốn thành lập Công ty chuyên kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm, sách giáo khoa, quà lưu niệm...Vậy cho tôi hỏi thủ tục như thế nào, và điều kiện sao. Xin cảm ơn.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một cá nhân làm chủ sở hữu theo quy định tại Điều 21 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp như sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (theo mẫu Phụ lục I-2 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực).

Trường hợp Quý ông/bà cùng nhiều cá nhân, tổ chức khác góp vốn thành lập doanh nghiệp, đề nghị chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn. Để tránh đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký, cần tra cứu tên doanh nghiệp tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Trân trọng!

Nguyễn Minh Trí
nmt_291189@yahoo.com.vn

Cho mình hỏi hồ sơ pháp lý để thành lập Văn phòng đại diện cho Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ vận tải. Thanks.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký hoạt động văn phòng đại diện như sau:

- Thông báo về việc lập văn phòng đại diện (theo mẫu Phụ lục II-8 kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

- Quyết định bằng văn bản của chủ sở hữu công ty về việc thành lập văn phòng đại diện;

- Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu văn phòng đại diện (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực);

Quý ông có thể xem thêm hướng dẫn và tải biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn .

Trân trọng.

trinh
nguyentrinh118@gmail.com

xin cho hỏi:

cty ban đầu đăng ký 2 thành viên là bà Thúy và ông Phước, mỗi người góp vốn 500 triệu đồng. nhưng trong thời gian hoạt động, ông Phước không thực hiện việc góp vốn. Nay cty làm thủ tục thay đổi thành viên từ ông Phước sang ông Hiếu.

sở KH & ĐT tỉnh yêu cầu phải có hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp của ông Phước sang cho ông Hiếu, nhưng ông Phước chưa hề góp đồng vốn nào nên không thể làm hợp đồng chuyển nhượng này được.

xin sở KH & ĐT tỉnh hướng dẫn thêm cách khác để phía công ty hoàn tất thủ tục xin thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

xin chân thành biết ơn.

Theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01 tháng 10 năm 2010 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp, thành viên phải góp vốn đầy đủ, đúng tiến độ đã cam kết trong Danh sách thành viên. Nếu việc góp vốn được thực hiện nhiều hơn một lần, thời hạn góp vốn lần cuối của mỗi thành viên không vượt quá 36 tháng, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau thời hạn cam kết góp vốn lần cuối, thành viên chưa góp vốn vào công ty theo cam kết đương nhiên không còn là thành viên của công ty và không có quyền chuyển nhượng quyền góp vốn đó cho người khác; số vốn chưa góp được xử lý theo quy định như sau:

Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày cam kết góp vốn lần cuối, số vốn chưa góp đủ được xử lý theo thứ tự ưu tiên như sau:

- Các thành viên còn lại nhận góp một phần hoặc toàn bộ số vốn chưa góp theo tỷ lệ số vốn đã góp vào công ty;

- Một hoặc một số thành viên nhận góp đủ số vốn chưa góp;

- Huy động thêm người khác góp đủ số vốn chưa góp.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày kết thúc thời hạn 90 ngày theo quy định nêu trên, người đại diện theo pháp luật của công ty phải báo cáo kết quả tiến độ góp vốn và đăng ký thay đổi thành viên của công ty. Hồ sơ đăng ký thay đổi thành viên trong trường hợp này bao gồm:

a) Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-1 kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

b) Thông báo kết quả tiến độ góp vốn hoặc bản sao, có xác nhận của công ty, giấy chứng nhận phần góp vốn của các thành viên;

c) Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên (theo mẫu Phụ lục I-6 kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

d) Quyết định bằng văn bản và bản sao Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi thành viên do không thực hiện cam kết góp vốn. Quyết định, Biên bản họp của Hội đồng thành viên phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

e) Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của người nhận góp bù.

Quý ông/bà có thể xem thêm hướng dẫn và tải các biểu mẫu tại địa chỉ: http://sokhdt.binhduong.gov.vn hoặc http://tthc.binhduong.gov.vn ;

Trân trọng.

Công ty TNHH SX - TM - DV Đất Việt

Kính gửi: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Đất Việt

Địa chỉ: số 40/7E, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn,

huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Theo đề nghị của Quý Công ty tại Văn bản số 01/CV/ĐV ngày 03 tháng 9 năm 2014 về việc “Đại diện pháp luật ba công ty”; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương có ý kiến trả lời như sau:

 

Tại khoản 2 Điều 116 Chương IV Luật Doanh nghiệp năm 2005 quy định: “Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc công ty không được đồng thời làm Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của doanh nghiệp khác”. Quy định này chỉ áp dụng đối với trường hợp Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của công ty cổ phần không được đồng thời làm Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của doanh nghiệp khác nhưng không hạn chế trong trường hợp một cá nhân đồng thời làm Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của nhiều công ty trách nhiệm hữu hạn. Ngoài ra, Luật Doanh nghiệp năm 2005 cũng không hạn chế một cá nhân đồng thời làm người đại diện theo pháp luật của nhiều công ty nếu không giữ chức danh Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của công ty cổ phần.

 

Theo hồ sơ đăng ký kinh doanh, bà Judy Nguyen là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc tại hai Công ty TNHH Hưng Phước và Công ty TNHH Thuận Thành, riêng tại Công ty cổ phần Việt Thành, bà Judy Nguyen là người đại diện theo pháp luật, chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị, không giữ chức danh Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc. Do vậy, trong trường hợp này không trái quy định của Luật Doanh nghiệp.

 

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương xin thông tin đến Quý Công ty biết./.

HANG diep.thuhang@yahoo.com

VUI LÒNG CHO TÔI ĐƯỢC BIẾT TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG HIỆN NAY CÓ KÊU GỌI ĐẦU TƯ BT NÀO KHÔNG ? HIỆN NAY TÔI ĐANG CÓ VỐN VÀ MUỐN ĐẦU TƯ VÀO HẠNG MỤC NÀY. KHÔNG THẤY TRÊN TRANG WEB CÓ THÔNG TIN NÀY.XIN CÁM ƠN

Thân chào chị Hằng! Cảm ơn chị đã gửi thông tin thắc mắc đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Vấn đề của chị, Sở Kế hoạch và Đầu tư xin được trả lời như sau:

Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Dương đạt mức tăng trưởng khá cao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng tăng tỷ trọng dịch vụ, ổn định tỷ trọng công nghiệp và giảm tỷ trọng nông nghiệp; kết cấu hạ tầng được đầu tư phát triển mạnh, đồng bộ theo hướng hiện đại; văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội ngày càng tốt hơn, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân không ngừng được nâng cao. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ đô thị hóa của tỉnh diễn ra khá nhanh; dân số tăng cao, áp lực rất lớn trong việc giải quyết các vấn đề về y tế, giáo dục, nhà ở, an sinh xã hội. Mặt khác theo quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020 Bình Dương sẽ phấn đấu trở thành đô thị loại 1 – thành phố trực thuộc Trung ương. Vì vậy, chủ trương của Tỉnh là huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước, xã hội hoá các nguồn vốn đầu tư cho phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội.

Theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 02/01/2014 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014, quy định: “Các Bộ, cơ quan, địa phương… Rà soát các dự án BT đang thực hiện dở dang để có biện pháp cân đối vốn khả thi hoặc dừng, giãn tiến độ thực hiện khi chưa cân đối được vốn. Chấm dứt khởi công mới các dự án dưới hình thức BT sử dụng kinh phí nhà nước”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn cho đầu tư phát triển và thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh tiếp tục huy động các nguồn lực theo nhiều hình thức BOT, BTO, PPP và đầu tư tư nhân để đầu tư các công trình kết cấu hạ tầng trọng điểm; đặc biệt là vận động, kêu gọi xã hội hoá các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, thể dục thể thao,… đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp, đề nghị chị Hằng tiếp tục liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sở cam kết hỗ trợ về việc cung cấp các thông tin như: các hình thức kêu gọi đầu tư, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, cấp phép đầu tư, chính sách hỗ trợ miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các cơ sở thực hiện xã hội hóa trên địa bàn tỉnh Bình Dương; quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội, quy hoạch đô thị, quy hoạch ngành đã được phê duyệt nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Điệpmongdiep0602@gmail.com

 

Chào Sở KHĐT,Cty tôi là cty TNHH 1 Thành Viên ở Tp Hồ Chí Minh,muốn lập Chi Nhánh dưới Bình Dương thì hồ sơ như thế nào,hiện tại giấy phép trụ sở của tôi đã có mã ngành -0118: Trồng rau, đậu các loại và trồng hoa, cây cảnh -1030:chế biến và bảo quản rau quả hai mã ngành trên không đăng ký chi tiết trong giấy chứng nhận ĐKDN Nay đăng ký chi nhánh hoạt động trồng nấm và sơ chế hạt sen thì có cần bổ sung chi tiết trong giấy chứng nhận ĐKDN không hay đăng ký chi tiết trong hồ sơ đăng ký chi nhánh như: -0118: Trồng rau, đậu các loại và trồng hoa, cây cảnh chi tiết: Trồng nấm -1030:chế biến và bảo quản rau quả chi tiết: sơ chế hạt sen hoặc không ghi chi tiết trong hồ sơ đăng ký chi nhánh có được không Xin hướng dẫn giúp tôi Xin trân trọng cám ơn 

Hồ sơ thành lập mới chi nhánh được quy định tại  khoản 1 Điều 33 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP, ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính Phủ về đăng ký doanh nghiệp. Mẫu biểu hồ sơ được ban hành kèm theo Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT, ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Chính Phủ hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 37 Luật doanh nghiệp 2005 quy định: “ Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp”. Trường hợp của quý Công ty có thể thực hiện như sau:

Ngành nghề kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được ghi trên cơ sở ngành, nghề kinh doanh do doanh nghiệp đăng ký trong hồ sơ đăng ký kinh doanh nghiệp và mã hóa theo ngành cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, trừ những ngành, nghề cấm kinh doanh.

Việt ghi ngành, nghề kinh doanh trong đăng ký doanh nghiệp thực hiện theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP, Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/01/2007 của Thủ Tướng Chính phủ ban hành Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và Quyết định số 337/2007/QĐ-BKH ngày 10/4/2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký kinh doanh ngành, nghề chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kính tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam sau đó ghi chi tiết ngành, nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp ngay dưới ngành cấp bốn nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp với ngành nghề cấp bốn đã chọn,

Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý công ty biết, thực hiện.

Nguyễn thị Xuân Hà
Xuanha.uocmoxanh@gmail.com

Công ty chúng tôi trụ sở chính o Tphcm, bây giờ muốn mở vp đại diện tại tỉnh Binh Dương. Nhưng trong tỉnh Bình Dương chúng tôi mở 2 vp đại diện được không ah?

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2005 và các văn bản liên quan không giới hạn số lượng văn phòng đại diện được thành lập trong phạm vi tỉnh, thành phố. Do đó, việc thành lập 2 văn phòng đại diện của Quý công ty tại tỉnh Bình Dương không trái với quy định pháp luật.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý công ty biết.

phạm trí tuân
trieutraitim1994@gmail.com
 

mình có đăng kí học tại trung tâm. và các anh chị nói để lại thông tin sau này sẽ gọi điện. minh nộp thông tin ngày 28/05/2014.

nhưng đến nay là 2 tháng rồi mà sao chưa thấy trung tâm liên lạc lại với mình.

mình định đăng kí lớp đào tạo quản lý kinh doanh xăng dầu.

mong anh chị giải đáp giúp mình. 

. Nội dung Quý anh chị nêu trong email không thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Đề nghị Quý anh chị kê khai rõ nội dung để Sở có cơ sở trả lời cho anh chị theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý công ty biết.

Vũ Đình Phóng
phongvd1976@gmail.com
 

Kính gửi quý sở.

Trước hết Công ty cổ phần ô tô TMT xin gửi tới Quý sở lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất. Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự hướng dẫn và giúp đỡ của Quý sở về lĩnh vực sau: 

Công ty chúng tôi là công ty công ty cổ phần hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán, trụ sở chính của chúng tôi tại Hà Nội. Năm 2007 Công ty chúng tôi có mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và có mở thêm Chi nhánh tại tỉnh Bình Dương. Hiện nay chúng tôi đang thực hiện tái cơ cấu và sắp xếp lại doanh nghiệp cho gọn hơn nên chúng tôi muốn giải thể Chi nhánh tại tỉnh Bình Dương. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ về hướng dẫn thủ tục giải thể theo Luật và thủ tục niêm yết của Quý sở. Tuy nhiên để thuận tiện cho chúng tôi hoàn tất các thủ tục theo đúng quy định chúng tôi rất mọng Quý sở hướng dẫn cụ thể hơn thủ tục giải thể chi nhánh.

Hiện chúng tôi đã làm các bước:

1. Thông báo giải thể Chinh nhánh (nộp tại Sở KH&ĐT) 

2.Biên bản họp của HĐQT về giải thể chi nhánh. 

3. Quyết định giải thể Chi nhánh.

4. Xác nhận của cơ quan thuế không còn nợ đọng thuế.

5. Danh sách toàn bộ CBCNV thuộc chi nhánh được thanh toán dứt điểm lương thưởng, BHXH và các khoản thu nhập khác... 

6. Thủ tục xin trả lại con dấu, giấy chứng nhận mẫu dấu

7. Giấy đăng ký hoạt động chi nhánh.

Xin cảm ơn Quý sở. 

Theo quy định tại khoản 2 Điều 41 Nghị định 102/2010/NĐ-CP, ngày 01 tháng 10 năm 2010 của Chính Phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật doanh nghiệp. Hồ sơ chấm dứt hoạt động chi nhánh của Quý công ty còn thiếu “ Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội”.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Quý công ty biết, thực hiện.

Công ty TNHH Đài Giai – Người đại diện theo pháp luật: Bà Nguyễn Thị Nam Phương

Trong mục đăng ký ngành nghề kinh doanh có đăng ký: “Sản phẩm bao bì giấy các loại”

Nay công ty muốn bán giấy cuộn như vậy có nằm trong mục ngành nghề đã đăng ký kinh doanh hay không?

Kính mong nhận được sự giúp đỡ phản hồi từ quý cơ quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Trân trọng!

Kính gửi: Công ty TNHH Đài Giai

Địa chỉ: Số 111A/2, khu phố 1B, phường An Phú,

thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

 

 

Theo đề nghị của Quý Công ty tại Văn bản số 01/2014DG ngày 07 tháng 7 năm 2014 về việc “hỏi ngành nghề kinh doanh”; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương có ý kiến trả lời sau:

 

Bao bì giấy và giấy cuộn là hai mặt hàng khác nhau. Quý Công ty đã đăng ký ngành, nghề kinh doanh “mua bán sản phẩm bao bì giấy các loại” là ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ, do vậy Quý Công ty chỉ được kinh doanh trong phạm vi ngành, nghề chi tiết đã đăng ký theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp. Nay Quý Công ty muốn thực hiện việc mua bán giấy cuộn phải đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh bán buôn giấy cuộn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương xin thông tin đến Quý Công ty biết./.

hạm Văn Hùng
hung@bencat.co

xin chào!

Tôi muốn thành lập một công ty tnhh công nghệ bến cát 

lĩnh vực kinh doanh: lập trình, Tư vấn, mua bán, sửa chửa ngành CNTT

Vậy tôi cần những thủ tục gì để thành lập doanh nghiệp? và những loại thuế nào cần phải đóng sau khi doanh nghiệp được thành lập?

Doanh nghiệp CNTT sau khi thành lập có được miễn thuế 3 năm hay không?

Xin chân thành cám ơn!

Kính gửi: (Ông) Phạm Văn Hùng

                        Theo đề nghị của Quý ông qua thư điện tử theo địa chỉ mail hung@bencat.com; Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương có ý kiến trả lời như sau:

Về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký thành lập Công ty TNHH đề nghị Quý Ông tham khảo Điều 20, Điều 21 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp cụ thể như sau:

1/ Đối với Công ty TNHH một thành viên

-                     Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

-                     Dự thảo điều lệ của công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật

-                     Bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân dân của chủ sở hữu.

-                     Văn bản ủy quyền nếu chủ sở hữu không trực tiếp đi nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký.

2/ Đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên

-                     Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

-                     Dự thảo điều lệ của công ty có đầy đủ chữ ký của các thành viên trong công ty.

-                     Danh sách thành viên của công ty.

-                     Bản sao chưng minh nhân dân hợp lệ có sao y công chứng của các thành viên công ty.

-                     Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chưng chỉ hành nghề.

-                     Văn bản ủy quyền nếu người đại diện theo pháp luật không trực tiếp đi nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký.

           Để tải biểu mẫu, đề nghị Quý Ông truy cập vào website: www.http.sokhdt.binhduong.gov.vn phần đăng ký doanh nghiệp.

Những loại thuế cần phải đóng sau khi doanh nghiệp được thành lập gồm, hay Doanh nghiệp CNTT sau khi thành lập có được miễn thuế 3 năm hay không. Về vấn đề này đề nghị Quý Ông liên hệ Cục Thuế tỉnh Bình Dương để được giải đáp.

 

            Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư xin thông tin đến Quý Ông biết./.

Bùi Văn Liệu (Công ty cổ phần xây dựng Việt Phát)
Địa chỉ: 1107 (số cũ 200) Phan Văn Trị, P10, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

t- Khi luật doanh nghiệp 2005 có hiệu lực (ngày 1/7/2006) thì các Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh trước khi có thời điểm đó có bắt buộc phải thay đổi một số nội dung của Điều lệ công ty cho phù hợp với Luật Doanh Nghiệp mới hay không.

- - Nếu khi luạt Doanh nghiệp 2005 có hiệu lực (ngày 01/7/2006) các Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh trước thời điểm đó phải thay đổi một số nội dung của Điều lệ cho phù hợp với Luật Doanh nghiệp mới mà Doanh nghiệp chưa thực hiện việc sữa đổi nhưng tại thời điểm hiện nay Doanh nghiệp đó có một số mối quan hệ phát sinh cần phải dẫn chiếu Điều lệ và Luật Doanh nghiệp thì phải áp dụng theo Điều lệ cũ (theo Luật Doanh nghiệp 1999 khi doanh nghiệp được thành lập) hay áp dụng theo Luật Doanh nghiệp hiện hành (Luật doanh nghiệp 2005).

- Tương tự như vậy nếu khi luật doanh nghiệp 2005 có hiêu lực (ngày 01/7/2006) các doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh trước thời điểm đó không bắt buộc phải thay đổi một số nội dung của Điều lệ cho phù hợp với luật doanh nghiệp mới thì tại thời điểm hiện nay khi doanh nghiệp đó có một số phát sinh cần phải dẫn chiếu điều lệ và luật doanh nghiệp thì phải áp dụng theo điều lệ cũ (theo luật doanh nghiệp 1999 khi doanh nghiệp được thành lập) hay áp dụng theo luật doanh nghiệp hiện hành (luật doanh nghiệp 2005).

Theo đề nghị của Quý ông tại đơn thư ngày 06 tháng 5 năm 2014 về việc hỗ trợ xác nhận tính pháp lý của Điều lệ Công ty cổ phần Xây dựng Việt Phát; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương có ý kiến trả lời như sau:
Tại khoản 1 Điều 170 Luật Doanh nghiệp năm 2005 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2006) quy định: “công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh đã thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 1999 không phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh lại”. Mặt khác, Luật Doanh nghiệp năm 2005 không quy định bắt buộc các loại hình công ty đã đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 1999 phải làm thủ tục đăng ký thay đổi Điều lệ công ty. Ngoài ra, tại khoản 16 Điều 22 Luật Doanh nghiệp năm 2005 quy định nội dung Điều lệ công ty: “Các nội dung khác do thành viên, cổ đông thoả thuận nhưng không được trái với quy định của pháp luật”. Như vậy, những nội dung được các cổ đông thoả thuận và ghi vào Điều lệ công ty nếu không trái với quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2005 và pháp luật hiện hành có liên quan thì Điều lệ công ty khi đăng ký thành lập trước ngày Luật Doanh nghiệp năm 2005 có hiệu lực thi hành vẫn có giá trị pháp lý.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương xin thông tin đến Quý ông biết

lê văn lợi
vanloibdp@gmail.com

tôi muốn thành lập cty với các nghành nghề đăng ký kinh doanh các nghành nghề sau thì cần những gì?

- làm sổ sách kế toán, báo cáo thuế

- tư vấn ,xử lý, báo cáo môi trường.

- thiết kế, thi công, sữa chữa : cơ khi, điện công nghiệp- dân dụng, ht  cấp thoát nước.

tôi xin chân thành cảm ơn

1. Đối với các ngành nghề “ Dịch vụ kế toán, kiểm toán” thực hiện theo quy định tại Luật kiểm toán độc lập 67/2011/QH12, ngày 29/3/2011 và các Nghị định, Thông tư liên quan.

2. Các ngành nghề Thiết kế…là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành (ngành có chứng chỉ hành nghề, vốn pháp định,...)

Trường hợp Quý ông đăng ký các ngành nghề này phải bổ sung chứng chỉ hành nghề tương ứng

Ví dụ:

STT

Tên ngành

Mã ngành

Ghi chú

1

Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan

Chi tiết: Thiết kế xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp

7110

Kê khai theo chứng chỉ hành nghề

Nguyễn Hồng Giang
nguyenhonggiang57@gmail.com

Tôi muốn hiệu đính thông tin về mã ngành nghề và địa chỉ của Giám đốc chi nhánh phải làm theo mẫu nào?

Trường hợp Quý công ty thay đổi thông tin địa chỉ người đứng đầu chi nhánh và áp mã ngành của chi nhánh. Đề nghị Quý công ty kê khai theo mẫu II-5 ban hành kèm theo Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT, ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Nguyễn Lê Thanh Huy
nlthuy@angimex.com.vn

Cho em hỏi em muốn mở cửa hàng bán lẻ thuộc công ty ở Bình Dương cần thủ tục và chuẩn bị gì.

Thân chào

Trường hợp Quý công ty cần đăng ký kinh doanh ngoài địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, Quý công ty có thể thành lập các loại hình Chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh theo quy định tại Điều 37 Luật doanh nghiệp 2005.

Trình tự, thủ tục được quy định tại Điều 33 Nghị định 43/2010/NĐ-CP, ngày 15 tháng 4  năm  2010 của Chính Phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Anh chị cho mình xin hỏi, nếu doanh nghiệp đã nhận được quyết định tuyên bố phá sản của tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương thì cơ quan Tòa án sẽ tự động thông báo cho Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương để xóa tên doanh nghiệp hay là doanh nghiệp sẽ phải đến cơ quan Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương để trả lại giấy chứng nhận đầu tư.

Nếu doanh nghiệp phải tới làm việc với Sở kế hoạch đầu tư để trả lại giấy phép đầu tư thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ nào và doanh nghiệp sẽ làm việc với bộ phận nào tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương.?

Trả lời mail Loan Anh ( anhlam2105@gmail.com) V/v doanh nghiệp phá sản:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 89 Luật phá sản số 21/2004/QH11, ngày 15 tháng 6 năm 2004 của Quốc Hội quy định: " Trong thời hạn mười ngày, kể từ ngày quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã bị phá sản có hiệu lực pháp luật, Toà án phải gửi quyết định cho cơ quan đăng ký kinh doanh để xoá tên doanh nghiệp, hợp tác xã trong sổ đăng ký kinh doanh; trong trường hợp Toà án nhân dân tối cao ra quyết định giải quyết khiếu nại, kháng nghị theo quy định tại Điều 92 của Luật này thì thời hạn có thể dài hơn, nhưng không quá hai mươi lăm ngày". Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trả lời Quý doanh nghiệp biết, thực hiện ./.

Công ty Sơn TOA Việt Nam, Số giấy phép đăng ký kinh doanh: 462043000171 sửa đổi lần thứ 5 ngày 20/03/2013 xin được giải đáp về Quyền nhập khẩu sơn và giấy nhám về Việt Nam, vậy công ty chúng tôi có được quyền bán, phân phối cho các đại lý sỉ và lẻ trên thị trường việt nam được hay không? Xin Quý Sở giải đáp cho ạ..

Về việc Công ty TNHH Sơn Toa Việt Nam xin được giải đáp về Quyền nhập khẩu sơn và giấy nhám và công ty có được quyền bán, phân phối cho các đại lý sỉ và lẻ trên thị trường Việt Nam được hay không?

Sở Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp như sau:

Căn cứ khoản 4 Điều 4 của Thông tư số 08/2013/TT-BCT ngày 22 tháng 4 năm 2013 của Bộ Công thương quy định chi tiết về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam quy định:

“4. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép quyền nhập khẩu nhưng chưa được cấp phép quyền phân phối chỉ được trực tiếp bán hàng nhập khẩu cho các thương nhân Việt Nam có đăng ký kinh doanh hoặc có quyền xuất khẩu, quyền phân phối hàng hóa đó, không được tổ chức hoặc tham gia hệ thống phân phối hàng hóa tại Việt Nam, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam hoặc điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác”.

Để được phân phối hàng hóa (sơn và giấy nhám) do Công ty TNHH Sơn Toa Việt Nam nhập khẩu về Việt Nam thì doanh nghiệp phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư và cấp Giấy phép kinh doanh theo quy định tại Điều 12 của Thông tư số 08/2013/TT-BCT ngày 22 tháng 4 năm 2013 của Bộ Công thương.

Tuy nhiên do doanh nghiệp có trụ sở chính trong khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương nên việc xem xét giải quyết thủ tục cấp điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư và cấp Giấy phép kinh doanh thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, do đó đề nghị doanh nghiệp liên hệ với Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương để được hướng dẫn thủ tục theo quy định.

Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trả lời Quý doanh nghiệp biết, thực hiện ./.?.
   Anh Ngô Anh Tuấn (email:vietquocte@gmail.com) hỏi: Tôi ở Tp. Hồ Chí Minh nay tôi muốn mở thêm chi nhánh và 2 địa điểm kinh doanh tại thị xã Thi xã Thuận an, thì tôi phải mở chi nhánh trước, có giấy phép chi nhánh rồi mới xin thủ tục mở địa điễm kinh doanh được hay là có thể nộp đồng thời thủ tục xin mở chi nhánh và đại điểm ?
Về việc thành lập mới địa điểm kinh danh, theo quy định tại Điểm 2 Điều 33 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP , ngày 15 tháng 4  năm  2010 của Chính Phủ về đăng ký doanh nghiệp:  “Doanh nghiệp chỉ được đặt địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh”. Do đó trong trường hợp này, Quý ông thành lập chi nhánh tại tỉnh Bình Dương trước, sau đó tiến hành thủ tục thành lập 2 Địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh đã có./. Trả lời: phòng Đăng ký kinh doanh  .
Ông Lê Văn Lịch(email:phatthienthanh.lich@gmail.com) Hỏi: Doanh nghiệp của tôi hiện tại rất cần tra cứu danh sách các công ty  mới thành lập, mới đăng kí hoặc mới đi vào hoạt động tại tỉnh bình dương.vậy tôi có thể tra cứu danh sách đó ở đâu? cám ơn...
Chào anh Lịch hiện tại website:http://dangkykinhdoanh.gov.vn thuộc thẩm quyền quản lý của Cục quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cung cấp một số dịch vụ công, trong đó có dịch vụ tra cứu thông tin doanh nghiệp theo yêu cầu. Quý ông có thể truy cập website dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương ( đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương) để được cung cấp thông tin theo quy định../.
Ông Nguyễn Văn Phúc (email: hoangpho01yahoo.com) Hỏi:Cty chính của Tôi ở thành phố hồ chí Minh, Tôi có một chi nhánh ở Bình Dương, nay tôi muốn giải thể Chi nhánh Bình dương thì thủ tục bao gồm những gì..
Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư xin phản hồi thư của anh Nguyễn Văn Phúc như sau: Hồ sơ, mẫu biểu chấm dứt hoạt động chi nhánh được qui định tại Điều 41 Nghị định 102/2010/NĐ-CP, ngày 01 tháng 10 năm 2010 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật doanh nghiệp và Điều 27 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT, ngày 21 tháng 01 năm 2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp. .

ngoc lan
saobang_0469@yahoo.com.vn

Chào anh chị!

Anh chị cho em hỏi: cty em có giấy chứng nhận đầu tư là từ ngày 26/1/2010 đến ngày 26/1/2015,cty em muốn xin gia hạn giấy phép có dược không ạ.

Nếu được thì bên em cần những giấy tờ thủ tục gì?

Nhờ anh chị giúp em nhé.

Em cảm ơn.

Trả lời thư của chị Ngọc Lan (email: saobang_0669@yahoo.com.vn)

Về việc Công ty có Giấy chứng chứng nhận đầu tư thời hạn là từ ngày 26/01/2010 đến ngày 26/01/2015. Công ty muốn xin gia hạn giấy phép có được không? nếu được thì cần giấy tờ thủ tục gì?

Sở Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp như sau:

Đối với dự án đầu tư nước ngoài thuê nhà xưởng của doanh nghiệp trong nước để thực hiện dự án: do tốc độ phát triển đô thị của tỉnh Bình Dương cao nên có quy định thời gian thuê nhà xưởng để thực hiện dự án là 05 (năm) năm kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Sau khi hết thời gian thuê nhà xưởng được quy định trong Giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư lập thủ tục đăng ký điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư để gia hạn thời gian thuê nhà xưởng để thực hiện dự án tại địa điểm hiện tại hoặc tìm các địa điểm trong các cụm, khu công nghiệp để tiếp tục hoạt động ổn định lâu dài.

Hồ sơ đăng ký điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư gồm:

- Bản đăng ký điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư theo Phụ lục I-6 của Quyết định số 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19 tháng 10 năm 2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành mẫu các văn bản thực hiện thủ tục đầu tư tại Việt Nam (Lấy Mẫu Phụ lục I-6 tại Thủ tục Đăng ký điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại website http://sokhdt.binhduong.gov.vn/chung-nhan-dau-tu-1.aspx) ;

- Bản sửa đổi, bổ sung của điều lệ doanh nghiệp;

- Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư.

Sau khi doanh nghiệp lập hồ sơ dự án theo quy định và nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (quầy số 31, tầng 1A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương) để được giải quyết theo quy định hiện hành.

Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ chuyển hồ sơ lấy ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường về quá trình bảo vệ môi trường của doanh nghiệp trong thời gian hoạt động vừa qua và lấy ý kiến của Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố Thủ Dầu Một về quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch phát triển đô thị trong tương lai để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh chứng nhận điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp.

Phòng Hợp tác và Kinh tế đối ngoại - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trả lời Quý doanh nghiệp biết, thực hiện ./.

Trinh

trinhvtt.bdg@vnpt.vn

Công ty tôi điều chỉnh tên chi nhánh, người đứng đầu chi nhánh và áp mã ngành vào ngành nghề kinh doanh thì thực hiện theo mẫu nào?

Xin cảm ơn!

Kính gửi Chị Trinh

Sở Kế hoạch và Đầu tư kính trả lời câu hỏi của Chị như sau:

Để điều chỉnh thay đổi các thông tin như câu hỏi Chị nêu, Chị vui lòng down load mẫu Phụ lục II-10 theo đường dẫn http://sokhdt.binhduong.gov.vn/bo-thu-tuc-hanh-chinh-cong.aspx chọn thủ tục số 16 đẻ tải về.

Kèm theo thông báo phải có Bản sao y CMND của người đứng đầu chi nhánh mới, Bản sao y GCN ĐKKD của công ty chính

Trân trọng!

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 146
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 147
  • Tổng số lượt truy cập 1.700.631