MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

Tối 25/4: Tổng kết – trao giải cuộc thi viết cảm nhận “Nhật ký thế hệ Hồ Chí Minh”

Tối ngày 25/4 tới đây, Ban tổ chức cuộc thi viết cảm nhận “Nhật ký thế hệ Hồ Chí Minh” sẽ tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Dương.

 

 
Được phát động từ tháng 4/2013, chỉ sau hơn 6 tháng, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 20.000 bài dự thi ở 02 thể loại thơ và văn xuôi. Trong đó, có 15.011 bài viết dự thi của tác giả ở tỉnh Bình Dương, 5.186 bài viết của tác giả ở tỉnh Tiền Giang, 536 bài viết dự thi của tác giả ở tỉnh Lào Cai, và 102 bài của tác giả ở các tỉnh, thành khác. Đặc biệt, có bài dự thi của tác giả là người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài, một số bài dư thi của tác giả là người thân, đồng đội của chính nhà giáo, liệt sỷ Lê Thị Thiên.

Bà Trần Lệ Hằng – chuyên viên cao cấp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, thành viên Ban Giám khảo đánh giá: cuộc thi có nhiều bài viết tốt, cảm nghĩ cá nhân tạo cho người đọc nhiều cảm xúc bởi cách diễn đạt thể hiện sự chân thành, xuất phát từ tâm tư, tình cảm của người viết khi đọc nhật ký, của thế hệ thanh niên ngày nay đối với sự cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh,… nhiều bài viết được trình bày khá đẹp, hình ảnh phong phú, có nhiều bài thi được viết tay công phu.
 
 

 
Lễ phát động cuộc thi được diễn ra vào ngày 27/4/2013

Theo kế hoạch, chương trình tổng kết diễn ra với các nội dung: văn nghệ, giao lưu với các đại biểu là người thân liệt sĩ Lê Thị Thiên, giao lưu với thí sinh đoạt giải, Hội Nhà báo Việt Nam, Nhà văn Chu Lai, Bộ Giáo dục - Đào tạo; trao 55 giải cá nhân, 10 giải tập thể và trao Kỷ niệm chương cho nhà tài trợ.

Ban tổ chức sẽ triển lãm, giới thiệu các tác phẩm đoạt giải cuộc thi tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh từ18h00; Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ trao giải được phát sóng trên kênh BTV2 của Đài PT-TH Bình Dương từ20h00.
 
Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014); Kính mời quý bạn đọc, thí sinh, quý khán giả đến xem và theo dõi chương trình.
 
 
 
                                                                                                                                                                         Tuấn Anh (tổng hợp)

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 42
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 42
  • Tổng số lượt truy cập 1.696.436