MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

Tham quan học tập xây dựng mô hình vườn ươm doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh

Hỗ trợ và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp là nhiệm vụ mà nhiều địa phương trên cả nước đang tích cực triển khai thực hiện nhằm tạo động lực tăng trưởng và phát triển kinh tế. Với mong muốn học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm khởi nghiệp lớn nhất nước, ngày 16/6/2017, Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ dẫn đầu đã đến tham quan và làm việc tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh (Si Hub). Tham gia đoàn công tác có đại diện của các cơ quan: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Văn phòng thành phố thông minh tỉnh Bình Dương.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, ông Nguyễn Khắc Thanh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cho biết mô hình vườn ươm doanh nghiệp – một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ sinh thái khởi nghiệp – đã được xây dựng và phát triển hơn 10 năm về trước với sự tham gia của các trường đại học và viện nghiên cứu uy tín của thành phố. Hệ sinh thái khởi nghiệp ngày nay của thành phố càng hoàn thiện với khung pháp lý, cơ sở hạ tầng, cơ chế hỗ trợ tài chính, chương trình đào tạo,…đồng bộ và sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp. Với những lợi thế của mình, thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ tỉnh Bình Dương xây dựng các mô hình vườn ươm doanh nghiệp, từng bước hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS Mai Thanh Phong – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, khuyến nghị tỉnh Bình Dương nên dựa vào các lĩnh vực kinh tế thế mạnh của tỉnh để xây dựng các chính sách hỗ trợ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, cần chú trọng đào tạo bài bản về nền tảng khởi nghiệp cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và có cơ chế hỗ trợ tài chính linh hoạt, tạo tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm tối đa cho doanh nghiệp được hỗ trợ.

Đại diện đoàn công tác, ông Lê Quốc Cường cám ơn Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị đã dành thời gian tiếp đoàn, đánh giá cao những thành tựu mà thành phố đã đạt được trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và tin tưởng thành phố sẽ sớm trở thành trung tâm khởi nghiệp không những của Việt Nam mà cả khu vực. Đồng thời, ông Cường đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bình Dương xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, từ triển khai vận hành trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đến công tác đào tạo cán bộ và liên kết cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp của thành phố.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đi tham quan thực tế mô hình vườn ươm doanh nghiệp tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Lý Duy

06 Tháng Bảy 2017 9:15:00 SA Danh mục: Công đoàn-Chi đoàn Thông báo nổi bật

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 101
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 102
  • Tổng số lượt truy cập 1.700.606