MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

Sôi nổi hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X

 
   
TTĐT - Tuần qua, trên địa bàn tỉnh đã sôi nổi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X (Đại hội) thành công tốt đẹp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
   
Đa dạng hoạt động
    
Là một trong những hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội, Triển lãm - Hội chợ thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương 5 năm (Triển lãm - Hội chợ) đã diễn ra từ ngày 25/10 đến 30/10/2015. Với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển”, Triển lãm - Hội chợ có quy mô hơn 200 gian hàng (trong đó khoảng 50 gian hàng của các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố và hơn 150 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh), giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong giai đoạn 2010-2015 và định hướng phát triển trong giai đoạn 2015-2020. Tại Triển lãm - Hội chợ, hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức hàng đêm; có khu ẩm thực giới thiệu đặc sản, món ăn truyền thống của Bình Dương và các tỉnh trong khu vực; khu vui chơi dành cho trẻ em...
        
  
Gian hàng của thành phố Thủ Dầu Một tại Triển lãm - Hội chợ thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 5 năm
   
Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và các đơn vị trực thuộc, các Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động như: triển lãm hình ảnh về các kỳ Đại hội Đảng, chiếu phim lưu động, văn hóa văn nghệ, triển lãm sách, báo,… chào mừng Đại hội. Trong đó, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức các chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội như: chương trình chủ đề “Lá cờ Đảng và chủ đề “Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam” vào đêm 26/10/2015; chương trình văn nghệ chủ đề “Khúc ca dâng Đảng” vào đêm 27/10/2015. Sở VHTTDL phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình ca nhạc “Giai điệu phương Nam” lần thứ 45 với chủ đề “Đường chúng ta đi” (đêm 30/10/2015). Đoàn khối các cơ quan tỉnh sẽ tổ chức “Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2015” (ngày 13/11/2015).
      
Trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội còn có nhiều hoạt động thể thao lớn, tiêu biểu như: "Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng lần thứ II năm 2015" diễn ra vào ngày 24/10/2015; “Giải bóng đá quốc tế Truyền hình Bình Dương lần thứ XVI - BTV Cup 2015” chính thức khai mạc vào ngày 06/11/2015 tại Sân vận động Gò Đậu, hứa hẹn mang đến những màn tranh tài hấp dẫn và kịch tính của 4 đội bóng trong nước và  4 đội bóng nước ngoài đến từ các quốc gia: Brasil, Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar.
      
  
  
  
Chương trình “Giai điệu phương Nam” với nhiều tiết mục đặc sắc
       
    
Giải đua xe đạp mở rộng “BTV - Thành phố mới Bình Dương”
   
Ngoài ra, trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng thành công của Đại hội. Tiêu biểu như thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức 5 đêm diễn tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh tại các phường Phú Cường, Phú Hòa, Phú Mỹ, Hiệp Thành và Tân An. Huyện Phú Giáo tổ chức giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”; giải vô địch bóng chuyền, bi sắt, kéo co đẩy gậy; chương trình giao lưu đờn ca tài tử cải lương, Hội thi cải lương “Hương Lúa Vàng” lần thứ VII năm 2015. Sở VHTTDL phối hợp thị xã Thuận An tổ chức giao lưu văn nghệ - thể thao cho cán bộ, công nhân viên, hội viên công tác tại các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
     
  
Liên hoan văn nghệ - thể thao các xã xây dựng nông thôn mới mở rộng tỉnh Bình Dương năm 2015 tại thị xã Thuận An (Ảnh: Hà Thu)
   
Tạo không khí vui tươi, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh
    
Hội chợ - Triển lãm kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 5 năm đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, thu hút hơn 100.000 lượt người đến tham quan, mua sắm. Đánh giá về kết quả của Triển lãm - Hội chợ, ông Lê Hữu Phước - Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh, cho rằng, Triển lãm - Hội chợ đã thành công ngoài mong đợi. Kết quả đạt được do BTC đã chuẩn bị tốt các khâu tổ chức, tích cực phối hợp tuyên truyền để người dân khắp nơi biết và đến tham quan, mua sắm. Ông nhấn mạnh, Triển lãm - Hội chợ đã phác họa được những thành quả lao động và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh thời gian; các DN trong và ngoài tỉnh có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến đầu tư. Đồng thời, đây cũng là dịp để người dân tham quan, vui chơi giải trí và mua sắm các sản phẩm tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.
      
  
Triển lãm - Hội chợ thu hút đông đảo người dân tham quan, mua sắm
     
 
  
Các chương trình văn nghệ tạo không khí vui tươi
   
Bên cạnh đó, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đã thể hiện sức sống mạnh mẽ, vui tươi với nhiều tiết mục đặc sắc, ca ngợi lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng; sự lãnh đạo của Đảng trong đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước đến công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khắc họa hình ảnh quê hương Bình Dương văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.
   
Các giải thể thao được tổ chức không chỉ tạo không khí sôi nổi, mà còn tạo điều kiện cho nhân dân và các vận động viên giao lưu, học tập kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao phát triển và qua đó, tìm kiếm tài năng mới cho thể thao tỉnh nhà.      
   
Các giải thể thao diễn ra sôi nổi, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao ở các địa phương phát triển (Trong ảnh: Giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” huyện Phú Giáo. Ảnh: Hải Sâm)
   
Hoạt động văn hóa, thể thao đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, khích lệ toàn dân phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, không ngừng thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.   
Phương Chi
Trích nguồn: binhduong.gov.vn
09 Tháng Mười Một 2015 8:09:00 SA Danh mục: Công đoàn-Chi đoàn Đảng ủy Thông báo nổi bật

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 132
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 132
  • Tổng số lượt truy cập 1.645.135