MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

Ngành Y tế Bình Dương tổng kết công tác năm 2017

Ngày 24/1, Sở Y tế Bình Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của ngành Y tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ông Đặng Minh Hưng đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo trong năm 2017, ngành y tế đã đạt được một số kết quả khả quan. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong năm 2017. Trong đó toàn ngành thực hiện thanh kiểm tra gần 2.000 cơ sở thuộc nhiều lĩnh vực, phát hiện gần 700 cơ sở vi phạm, xử phạt với tổng số tiền hơn 2.500 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động 62 cơ sở. Tỷ lệ bệnh nhân đến khán chữa bệnh đạt 106,7% so với kế hoạch năm. Số lượt khám chữa bệnh tại tuyến huyện, xã chiếm 79,75% trong tổng số khám bệnh của hệ y tế công lập. Công suất sử dụng giường bệnh tại các trung tâm y tế đều đạt hơn 80%. Tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 81,8%, tăng 2,76%  so với cùng kỳ. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được chú trọng; công tác phòng, chống dịch bệnh được tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận 19 nội dung trọng tâm công tác mà Sở Y tế đề ra trong năm 2018. Trong đó, đáng chú ý là việc triển khai đề án “Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới”; duy trì hoạt động “Ngành y tế lắng nghe ý kiến người dân”; đẩy mạnh thực hiện chính sách xã hội hoá ở tuyến xã, phường, thị trấn nhằm tăng cường chất lượng khám chữa bệnh, triển khai thí điểm phòng khám bác sỹ gia đình, xây dựng thực hiện phương án tiếp nhận Bệnh viện chuyên khoa lao và tâm thần là cơ sở 2 của Bệnh viện đa khoa tỉnh. Ngoài ra, ngành cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, củng cố mạng lưới truyền thông từ tỉnh đến huyện, xã; đồng thời, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả nghiên cứu trong công tác y tế cũng như việc kết nối, ứng dụng công nghệ thông tin trong khán chữa bệnh, thanh quyết toán bảo hiểm y tế.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của ngành Y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và lưu ý trong năm 2018, ngành cần có kế hoạch củng cố, mở rộng mạng lưới và đổi mới hoạt động y tế cơ sở; tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất; đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa; ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy nhanh tiến độ lộ trình lập hồ sơ quản lý sức khỏe theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế; quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác thanh, kiểm tra,  tập trung cải thiện môi trường khám, chữa bệnh và văn hóa ứng xử...

Trước mắt, từ nay đến Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, cần phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trước, trong và sau Tết./.

Phi Loan

25 Tháng Giêng 2018 2:47:00 CH Danh mục: Thông báo nổi bật Tin Kinh Tế - Xã Hội

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 109
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 110
  • Tổng số lượt truy cập 1.700.606