MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đợt 1 năm 2017

Sáng 22-03-2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương – Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh đã diễn ra Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đợt 1 cho các doanh nghiệp đăng ký mới và điều chỉnh tăng vốn từ đầu năm 2017 đến nay.

Tham dự buổi lễ có các ông: Trần Thanh Liêm-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM, đại diện Chi hội Thương gia Đài Loan, đại diện Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương và các doanh nghiệp được trao GCNĐKĐT.

Theo đó, trong đợt trao giấy chứng nhận đầu tư này, Ủy ban nhân dân tỉnh trao cho 21 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư là 1 tỷ 309,8 triệu đô la Mỹ. Trong đó có 10 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 740,7 triệu đô la Mỹ, 8 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm là 536,1 triệu đô la Mỹ; 3 dự án có vốn đầu tư trong nước cấp mới với tổng vốn đầu tư là 740 tỷ đồng (tương đương 32,8 triệu đô la mỹ).

Theo UBND tỉnh, tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh trong những tháng đầu năm 2017 tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Tỉnh đã thu hút được các dự án lớn phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh và phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp. Từ đầu năm 2017 đến ngày 15/03/2017, tỉnh Bình Dương đã cấp mới 43 dự án với tổng vốn đầu tư 793,3 triệu đô la Mỹ, điều chỉnh tăng vốn 18 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm là 550,8 triệu đô la Mỹ. Như vậy, chỉ tính đến ngày 15/03/2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn đã đạt 1 tỷ 344,2 triệu đô la Mỹ, tăng 250% so với năm 2016, đạt 96% kế hoạch năm (1,4 tỷ USD). Riêng trong các khu công nghiệp thu hút được 31 dự án mới với vốn đầu tư đăng ký mới 777 triệu đô la Mỹ và 12 dự án điều chỉnh tăng vốn với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm là 535,8 triệu đô la Mỹ. Tổng vốn đầu tư đăng ký mới và tăng thêm trong các Khu công nghiệp là 1 tỷ 312 triệu đô la Mỹ, chiếm 97,6% tổng vốn đầu tư trên toàn tỉnh.

Trong 2 tháng đầu năm, tỉnh đã thu hút được một số dự án có quy mô tương đối như Dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III, tổng vốn đầu tư 284,75 triệu USD do liên doanh Việt Nam - Singapore đầu tư tại Bình Dương với mục tiêu đầu tư, xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp; Dự án sản xuất sợi lốp KVT-1 với tổng vốn đầu tư 220 triệu USD do Kolon Industries Inc (Đài Loan) đầu tư tại Khu công nghiệp Bàu Bàng; Dự án Công ty cổ phần Tetra Pak Bình Dương (Singapore) vốn đầu tư đăng ký 124 triệu USD tại Khu công nghiệp VSIP II-A; Dự án Công ty TNHH Tata Coffee Việt Nam (Ấn Độ), vốn đầu tư đăng ký 63 triệu USD tại khu công nghiệp VSIP II-A..

Lũy kế đến ngày 15/03/2017, toàn tỉnh có 2.892 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 27.112,6 triệu đô la Mỹ. Trong đó đầu tư vào các khu công nghiệp là 1.768 dự án với tổng vốn đầu tư là 18.489,9 triệu đô la Mỹ, chiếm 68,2% số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các dự án được trao GCNĐT hôm nay thể hiện sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư đối với tỉnh; đồng thời là minh chứng cụ thể cho sự quan tâm đầy trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh đối với các doanh nghiệp. Với nhận thức sâu sắc rằng, cộng đồng doanh nghiệp là nhân tố rất quan trọng, đóng góp to lớn vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, tỉnh Bình Dương cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp gặt hái thành công.

Với tinh thần cầu thị cao nhất; lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành luôn trân trọng và sẵn sàng chia sẻ những ý kiến đóng góp và tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư để có những giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh. Song song đó, tỉnh sẽ tập trung triển khai kịp thời, hiệu quả các chính sách về phát triển kinh tế xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh để hội nhập kinh tế quốc tế; huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; thực hiện linh hoạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi doanh nghiệp an tâm đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; góp phần cho tỉnh Bình Dương tiếp tục là địa chỉ đáng tin cậy, là điểm đến hấp dẫn đối với tất cả các nhà đầu tư trong thời gian tới. ​

SKHDT - Long

24 Tháng Ba 2017 9:30:00 SA Danh mục: Thông báo nổi bật Tin Đầu Tư

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 141
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 141
  • Tổng số lượt truy cập 1.645.135