MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

KHOA HỌC – CHÌA KHÓA CỦA TƯƠNG LAI

Thế giới đang nhanh chóng chuyển sang cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo và nhiều đột phá trong các lĩnh vực từ trình tự gen đến công nghệ nano, từ năng lượng tái tạo đến máy tính lượng tử. Hội nghị Khoa học – Chìa khóa của tương lại đã mang lai nhiều kiến thức, thông tin hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức có nhu cầu đổi mới công nghệ trên địa bàn tỉnh. 

Sáng nay, ngày 18/5/2017, với mục đích tạo diễn đàn nhằm giới thiệu, trao đổi về những thành tựu, kiến thức và những thông tin cập nhật về lĩnh vực khoa học công nghệ trong và ngoài nước hiện nay, Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp cùng trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị “Khoa học - Chìa khóa của tương lai” tại trường Đại học Thủ Dầu Một.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Võ Hưng - Trưởng ban Chính sách đổi mới và phát triển thị trường công nghệ - Viện chiến lược và Chính sách khoa học công nghệ -  Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng ban Kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Quốc Cường – Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một; PGS. TS Nguyễn Anh Thi – Giám đốc Khu công nghệ phần mềm - Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện các sở, ban, ngành và một số doanh nghiệp đang hoạt trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã báo cáo những thành tựu, kết quả ứng dụng khoa học công nghệ của tỉnh Bình Dương trong giai đoạn 2011 – 2016 và tập trung giới thiệu các xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV trên thế giới gắn với đi sâu vào ứng dụng trong đề án thành phố thông minh – Smart City đang được tỉnh nhà triển khai quyết liệt hiện nay.

Ngoài ra cộng đồng doanh nghiệp được nghe những trao đổi chân thành từ phía lãnh đạo công ty gốm sứ Minh Long I – doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ “nung một lần lửa” với năng suất và chất lượng sản phẩm vượt trội và độc quyền trên thế giới.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, để tăng cường kiến thức về tiêu chuẩn đo lường chất lượng của tập thể các bộ công chức công tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Quốc Cường đã khởi động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Tiêu chuẩn đo lường chất lượng” và rất mong được nhiều lượt cá nhân và tổ chức đăng ký tham gia, thông tin cuộc thi niêm yết cụ thể tại website http://thitructuyen.khcnbinhduong.gov.vn.

Mạnh Hùng.

18 Tháng Năm 2017 4:00:00 CH Danh mục: Thông báo nổi bật Tin Kinh Tế - Xã Hội

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 130
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 130
  • Tổng số lượt truy cập 1.642.354