MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

HỘI THẢO XIN Ý KIẾN DỰ THẢO NGHỊ ĐỊNH SỬA ĐỔI, BỔ SUNG NGHỊ ĐỊNH SỐ 78/2015/NĐ-CP VỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Ngày 09/3/2018, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã tổ chức Chương trình Hội thảo xin ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp tại  thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự hội thảo có sự tham gia của đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện Cục thuế các tỉnh, thành phố khu vực phía nam, Ủy ban nhân dân các quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh và các Công ty luật, Văn phòng luật sư.

Phát biểu khai mạc, Bà Trần Thị Hồng Minh, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho biết mục đích của Dự thảo là sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Nghị định 78 cho phù hợp với nội dung của Luật Doanh nghiệp 2014 và Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017. Nhằm hoàn thiện các quy định theo hướng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp khi gia nhập thị trường, tổ chức hoạt động cũng như khi rút lui khỏi thị trường, đảm bảo quản lý nhà nước trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp.

Dự thảo Nghị định lần này gồm nhiều điểm mới như: về việc ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp; hồ sơ, thủ tục đăng ký chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty cổ phần; con dấu của doanh nghiệp; đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử; chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp, bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh đối với doanh nghiệp nước ngoài; thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp…

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, qua hơn 2 năm thi hành Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đã nhận được những đánh giá tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp, cũng như các cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, quá trình thực hiện Nghị định bộc lộ một số điểm hạn chế, cần thiết phải sửa đổi, bổ sung để phù hợp với sự thay đổi về chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp và thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp.

Tại Hội thảo, đã có rất nhiều ý kiến đóng góp sửa đổi Nghị định mang tính chất thực tiễn cao của các đại biểu từ các cơ quan quản lý nhà nước đến các công ty luật, văn phòng luật sư. Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã ghi nhận và tiếp thu các tham luận, ý kiến góp ý của các đại biểu để sửa đổi Nghị định phù hợp, sát với thực tế.

Mạnh Tiến – P.ĐKKD

13 Tháng Ba 2018 10:07:00 SA Danh mục: Thông báo nổi bật Tin Doanh Nghiệp

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 94
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 94
  • Tổng số lượt truy cập 1.668.506