MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

Hoạt động kết nghĩa giữa Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư và Chi đoàn phòng Hậu cần - Công an tỉnh Bình Dương

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên cũng như tạo sự đoàn kết gắn bó giữa đoàn viên chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư và đoàn viên chi đoàn Phòng hậu cần (PH41) của công an tỉnh Bình Dương qua các hoạt động phong trào, ngày 30/07/2016 vừa qua 2 chi đoàn đã có buổi lễ kết nghĩa. Hoạt động này đã giúp tạo mối quan hệ tốt đẹp, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 chi đoàn và là dịp để 2 chi đoàn cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chương trình phối hợp hành động và công tác chuyên môn được Đảng ủy, cấp trên giao phó.

Khởi hành lúc 6h sáng từ trụ sở công an tỉnh, đoàn xe dừng chân tại địa điểm tham quan đầu tiên là đền thờ chị Võ Thị Sáu.

Lãnh đạo và các đoàn viên của 2 chi đoàn đã thành kính thắp nén nhang để tưởng nhớ sự hy sinh của  người nữ anh hùng bất khuất kiên trung.

Ngoài ra đoàn còn được tham quan khu trưng bày các hình ảnh, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của chị Võ Thị Sáu và được nghe thuyết minh để hiểu rõ hơn và thêm cảm phục về cuộc đời hoạt động cách mạng của chị.

Sau đó đoàn di chuyển đến khu di tích Minh Đạm. Thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, quân dân Bà Rịa – Vũng Tàu đã chọn đây làm khu căn cứ cách mạng, là nơi bám trụ của các cơ quan trọng yếu huyện Long Đất cũ. Minh Đạm không chỉ nổi tiếng vì là một khu di tích lịch sử cấp quốc gia, mà còn là vì không gian bao la của núi rừng và những cơn gió mát thổi vào từ biển Đông.

                                                                                                                                

Sau khi đi tham quan tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử oanh liệt và những tấm gương anh dũng và khám phá những hang đá chỗ từng là nơi làm việc, sinh hoạt của cán bộ, quân dân Bà Rịa – Vũng Tàu, các đoàn viên của chi đoàn Sở kế hoạch đầu tư và chi đoàn PH41 và  đã cùng tập trung về hội trường để tham dự lễ kết nghĩa.

                                                                                                                                      

Lãnh đạo 2 bên cùng kí giao ước kết nghĩa và tặng quà lưu niệm.

Điểm dừng chân cuối cùng của 2 chi đoàn là bãi biển Thùy Dương. Tại đây các đoàn viên đã có các hoạt động vui chơi và tiệc nướng thân mật để giúp tăng sự đoàn kết, gắn bó giữa 2 chi đoàn kết nghĩa. Đoàn xe rời Vũng Tàu lúc 17h cùng ngày, kết thúc một chuyến đi tốt đẹp.

SoKHĐT - Thanh Duy

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 95
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 95
  • Tổng số lượt truy cập 1.696.448