MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

HĐND tỉnh giám sát công tác phòng cháy chữa cháy khu vực rừng phòng hộ núi Cậu Dầu Tiếng

   
TTĐT - Ngày 06 - 5, Đoàn Giám sát HĐND tỉnh do bà Mai Thị Dung - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Dầu Tiếng về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại khu vực rừng phòng hộ núi Cậu Dầu Tiếng.
       
Theo báo cáo của UBND huyện Dầu Tiếng, hiện tại, trên địa bàn huyện có hơn 4.000 ha đất rừng phòng hộ và đất rừng, trong đó, rừng phòng hộ núi Cậu Dầu Tiếng có diện tích hơn 2.000 ha, tập trung ở xã Định Thành và Định An. Hằng năm, Ban Quản lý rừng phòng hộ núi Cậu Dầu Tiếng đều xây dựng kế hoạch tuyên truyền cho người dân trong khu vực về công tác PCCC, thực hiện các bảng quy ước về bảo vệ rừng, biển báo cấm được bố trí trong rừng phòng hộ nhằm tạo ý thức cho người dân. Ngoài ra, Chi cục Kiểm lâm huyện Dầu Tiếng luôn có văn bản chỉ đạo và trực tiếp kiểm tra công tác PCCC, ứng cứu khi có sự cố…
   
 
Tháp canh tại chốt bảo vệ rừng sườn tây núi Cậu
   
Tuy nhiên, do khu vực rừng phòng hộ có độ dốc cao, núi cao hiểm trở, gây khó khăn trong việc chữa cháy, xe chữa cháy không thể tiếp cận, chủ yếu dùng sức người để chữa cháy. Bên cạnh đó, lớp thực bì tích tụ lâu ngày dễ gây cháy, các trang thiết bị phục vụ công tác PCCC chưa được đầu tư đầy đủ, quá hạn sử dụng,…
   
 
Xe PCCC rừng hiện tại đã xuống cấp, không đáp ứng nhanh được công tác PCCC khi xảy ra sự cố
  
Tại buổi giám sát, Phó Chủ tịchUBND huyện Dầu Tiếng Nguyễn Phương Linh cũng đề nghị tỉnh cho phép thành lập Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy để chủ động hơn trong công tác PCCC và đầu tư các trang thiết bị để phục vụ công tác PCCC, bảo vệ rừng.
 
Thay mặt Đoàn giám sát, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Mai Thị Dung đánh giá kế hoạch PCCC của huyện trong thời gian qua, nhất là công tác phòng cháy khu vực rừng phòng hộ núi Cậu. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thanh kiểm tra công tác PCCC cho các đơn vị, doanh nghiệp và các hộ dân, xây dựng kế hoạch bảo vệ, chữa cháy rừng phòng hộ núi Cậu khi xảy ra sự cố. Về các kiến nghị của UBND huyện, Đoàn ghi nhận và báo cáo HĐND tỉnh vào ngày 14/5/2014 để đưa ra các giải pháp nâng cao công tác PCCC.
 
Theo kế hoạch, ngày 07/5/2014, khảo sát công tác PCCC tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh ngoài và trong khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Dĩ An và công tác PCCC tại các khu dân cư, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ quan hành chính, sự nghiệp trực thuộc thành phố Thủ Dầu Một. Ngày 14/5/2014, làm việc với Sở Cảnh sát PCCC và UBND các huyện, thị, thành phố tại văn phòng HĐND tỉnh (tầng 15B Toà nhà Hành chính tỉnh).
    
Hoàng Phạm
07 Tháng Năm 2014 9:05:00 SA Danh mục: Thông báo nổi bật Tin hoạt động nội bộ

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 91
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 91
  • Tổng số lượt truy cập 1.668.504