MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

Gặp gỡ và đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chủ trì tổ chức buổi gặp gỡ và đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bình Dương.

http://www.binhduong.gov.vn/PictureKinhTe/2017-10/IMG_6429ok_Key_25102017171144.jpg

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì buổi gặp gỡ. Buổi gặp gỡ có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, các sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện các nhà đầu tư Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao sự đồng hành của chính quyền tỉnh Bình Dương đối với sự phát triển của doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương. Tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Các vấn đề mà doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm và đề nghị Ủy ban tỉnh xem xét giải đáp thuộc các lĩnh vực về Bảo hiểm xã hội cho người nước ngoài, cách thu và vai trò của doanh nghiệp trong việc thu Quỹ phòng, chống thiên tai; các thủ tục phát sinh do ban hành luật mới đối với việc nhập khẩu hàng hóa; thời gian trông giữ trẻ cho con em người lao động; thời gian tăng ca tối đa theo quy định của Luật lao động, … Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng kiến nghị tỉnh cần đầu tư, nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường trọng điểm liên kết vùng, điều chỉnh một số đèn tín hiệu giao thông trên các giao lộ cho phù hợp, nghiên cứu có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư các thiết bị sử dụng năng lượng hiệu quả để bảo vệ môi trường, quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao,...

Các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp đã được các sở, ban, ngành giải đáp cụ thể.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp. Đồng thời cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tổng hợp các kiến nghị của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương để báo cáo kiến nghị với các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết và phản hồi lại sớm cho doanh nghiệp.

Hồng Hạnh - SKHĐT

_________

Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ hai có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam với 3.523 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 46,1 tỷ đô la Mỹ. Riêng tại Bình Dương, các nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư 249 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt 5,2 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ hai và chiếm 18,7% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương.  

30 Tháng Mười 2017 2:04:00 CH Danh mục: Thông báo nổi bật Tin Doanh Nghiệp Tin hoạt động nội bộ

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 102
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 102
  • Tổng số lượt truy cập 1.668.506