MINH BẠCH - THÂN THIỆN - TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ

Gặp gỡ và đối thoại với doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chủ trì tổ chức buổi gặp gỡ và đối thoại với doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì buổi gặp gỡ, cùng với Ông Trần Thanh Liêm- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh Bình Dương. Buổi gặp gỡ có sự tham dự của Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh; Ông Quách Du Đình, Hội trưởng Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương và đại diện các nhà đầu tư Đài Loan tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp Đài Loan đánh giá cao sự đồng hành của chính quyền tỉnh Bình Dương đối với sự phát triển của doanh nghiệp Đài Loan tại tỉnh Bình Dương. Tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Các vấn đề mà doanh nghiệp Đài Loan quan tâm và đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét giải đáp thuộc các lĩnh vực về giấy phép lao động cho người nước ngoài, thời hạn visa cho người lao động nước ngoài đang làm việc tại tỉnh Bình Dương, các quy định về việc sử dụng lao động tay nghề cao của Đài Loan làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bản tỉnh cũng như các chính sách thuế, hải quan,… Đặc biệt, đại diện các doanh nghiệp Đài Loan cho rằng thời điểm hiện tại Đài Loan đã miễn visa cho công dân Việt Nam, do đó Đài Loan cũng kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương kiến nghị Chính phủ sắp tới cũng miễn visa cho công dân Đài Loan để tạo thuận lợi cho các chuyên gia, người lao động Đài Loan di chuyển và làm việc giữa hai quốc gia. Các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp đã được các sở, ban, ngành giải đáp cụ thể.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Thanh Liêm ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp. Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tổng hợp các kiến nghị của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương để báo cáo kiến nghị với các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết và phản hồi lại sớm cho doanh nghiệp. Về vấn đề người lao động tay nghề cao, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư đào tạo tay nghề cho người lao động Việt Nam để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

_________

Hiện nay, Đài Loan là quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều thứ 4 tại Việt Nam với 2.531 dự án có tổng vốn đăng ký là 30,7 tỷ đô la Mỹ. Riêng tại Bình Dương, các nhà đầu tư Đài Loan đã đầu tư 772 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt 5 tỷ 804 triệu đô la Mỹ, đứng đầu trong danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương và chiếm hơn 20% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương.  

Huỳnh Hạnh

30 Tháng Mười Một 2017 9:31:00 SA Danh mục: Thông báo nổi bật Tin Đầu Tư Tin hoạt động nội bộ

Thống kê truy cập

  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 98
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 98
  • Tổng số lượt truy cập 1.668.506